Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp Báo thông báo chương trình Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh

Thứ ba - 28/03/2023 17:00 301 0

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp Báo  thông báo chương trình Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh (kỳ họp chuyên đề), chiều ngày 27/3/2023, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp Báo thông báo Chương trình Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh. Phiên họp do ông Dương Quốc Khánh - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ trì.

Tại cuộc họp ông Dương Quốc Khánh – Chánh Văn Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, thông báo dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua 05 nghị quyết gồm: Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng tại Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh; Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Hệ thống thu gom và xử lý nước thải thị trấn Châu Thành - giai đoạn 1; Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2022 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Nghị quyết ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tại Kỳ họp cũng sẽ tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó Trưởng ban của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh phiên họp

Tại cuộc họp phóng viên Đài Phát thanh truyền hình Tây Ninh đề nghị làm rõ thêm các nội dung trình tại Kỳ họp như: Đối với Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng tại Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh tiểu dự án Hệ thống thu gom nước thải thị trấn Bến Cầu chưa hoàn thành 30% lý do còn một số hộ dân chưa hợp tác và khối lượng công việc còn nhiều trong khi đó dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh thời gian gia hạn đến tháng 6/2023 thì liệu rằng sau khi Nghị quyết được ban hành có phải tiếp tục gia hạn hay không? Đối với Nghị quyết về giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2022 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, theo dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh quy định chi tiết mức giá, ví dụ 930.000 đồng/ha/vụ, nếu thời gian tới, giá cả bị trượt giá, thì liệu có phải ban hành nghị quyết mới để thay thế hay không?...; các ý kiến của Phóng viên đã được lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thông tin làm rõ.

Kỳ họp sẽ diễn ra vào lúc 7g30, ngày 31 tháng 3 năm 2023 tại Hội trường Tỉnh ủy Tây Ninh.

Ngọc Cẩn