PHIÊN HỌP ĐỊNH KỲ THÁNG 7/2023 CỦA THƯỜNG TRỰC HĐND TỈNH

Thứ ba - 11/07/2023 07:06 101 0

Chiều ngày ngày 10/7/2023, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức phiên họp định kỳ tháng 7/2023 để xem xét, cho ý kiến một số nội dung do các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trình.

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp; tham dự phiên họp có các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân, đồng chí Hồ Đức Hải – PCT UBMTTQVN tỉnh; Trưởng, Phó các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh và thông qua dự thảo Tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh về nhóm vấn đề chất vấn trực tiếp tại Kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh; dự thảo Chương trình khung; Chương trình điều hành chi tiết; Danh sách chia tổ thảo luận tại Kỳ họp thứ 8; dự thảo Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh; dự thảo Kế hoạch tổ chức Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và Thường trực Hội đồng nhân dân các huyện, thị xã, thành phố lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026 và Tờ trình về việc chuyển sinh hoạt Tổ đại biểu của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh.

Các Ban HĐND tỉnh báo cáo tiến độ và công tác chuẩn bị thẩm tra đối với các nội dung trình Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh.

Kết luận nội dung phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh cơ bản thống nhất với văn bản nội dung Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trình.

Đối với nhóm vấn đề chất vấn trực tiếp tại Kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh thống nhất 03 nhóm vấn đề đối với 03 Sở, ngành gồm: Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, đề nghị Văn phòng hoàn chỉnh ban hành Thông báo gửi đến các đơn vị được chất vấn và các đơn vị có liên quan, đối với các nhóm vấn đề không chất vấn tại Kỳ họp thì Văn phòng tổng hợp gửi đến các đơn vị để trả lời bằng văn bản cho đại biểu.

Thống nhất thời gian tổ chức Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và Thường trực Hội đồng nhân dân các huyện, thị xã, thành phố lần thứ 3 tại thành phố Tây Ninh 01 buổi ngày 01/8/2023.

Đối với thời gian tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh thống nhất thời gian từ ngày 02-11/8/2023.

Ngọc Cẩn