Ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân xã Trường đông tổ chức khảo sát quản lý và sử dụng đất công trên địa bàn xã

Thứ sáu - 23/09/2016 23:00 112 0

Vào ngày 20 tháng 9 năm 2016, Ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân xã Trường Đông tiến hành khảo sát công tác quản lý và sử dụng đất công trên địa bàn xã.

truongdong23.jpg
         Đất ruộng diện tích: 7.135 m2 đã bỏ hoang do sình lầy

Theo báo cáo, UBND xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc quản lý, sử dụng đất công ích trên địa bàn xã đúng theo quy định, kịp thời cấm mốc và đăng bản đất công, quản lý, sử dụng từng thửa đất theo thẩm quyền. Tính đến tháng 9/2015 tổng diện tích đất công ích, đất chưa sử dụng: 79.854,8 m2, trong đó đất phi nông nghiệp diện tích: 22.499,3 m2. Tuy nhiên trong thời gian qua UBND xã chưa tích cực trong việc khai thác tốt nguồn quỹ đất công để tạo nguồn thu cho xã.

Đoàn khảo sát kiến nghị với UBND xã tiếp tục tăng cường công tác quản lý đất công, quản lý chặt số đất công hiện có, tránh tình trạng bị lấn chiếm và có kiến nghị với ngành cấp trên về những thửa đất còn bỏ hoang, không sử dụng được.

Thường trực HĐND xã Trường Đông