HĐND xã Hiệp Thạnh tổ chức khảo sát việc khai thác cát trên sông Vàm cỏ đông

Thứ hai - 19/09/2016 22:00 30 0

HĐND xã Hiệp Thạnh tổ chức khảo sát việc khai thác cát trên sông Vàm cỏ đông

Sáng ngày 14/9/2016 Thường trực HĐND xã Hiệp Thạnh tổ chức khảo sát tình hình môi trường khai thác cát trên sông Vàm cỏ đông bị sạt lỡ. Đoàn do ông Hồ Thành Tây - Phó Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn, tham dự đoàn khảo sát có lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, 2 ban HĐND và Tổ trưởng Tổ đại biểu ấp Giửa.

Qua khảo sát thực tế ở một số nơi trên địa bàn xã khu vực ấp Giửa phản ảnh của cử tri cho thấy trước đây có từ 6-8 ghe thường xuyên khai thác cát gần 10 năm nay, nhưng cách 3 năm trở lại đây có 2 ghe khai thác thường xuyên cho đến nay. Hiện nay cặp bờ sông khu vực ấp Giửa từ bến Thốt Nốt đến Rạch Thỏ khu vực ấp Giửa, xã Hiệp Thạnh các hộ đất ven sông bị sạt lở nghiêm trọng các gốc cây hàng chục năm cặp bờ sông bị tróc gốc lật đổ nằm ven sông, cử tri ấp Giửa, xã Hiệp Thạnh rất bức xúc, hàng năm phải bỏ tiền thuê máy móc đắp lại để giử hàng cây tránh bị sạc lở, nhưng ghe hút lấy cát cứ tập trung lấy cát hàng ngày từ 100m3 làm ảnh hưởng bờ sông sạt lở đoạn từ 6 - 8m. Qua đó các hộ dân không cho tiếp tục khai thác cát đề nghị lãnh đạo công ty xuống gặp trực tiếp các hộ dân.

Đoàn khảo sát đề nghị Ủy ban nhân dân xã phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường có văn bản kiến nghị ngành chức năng tỉnh, đề nghị lãnh đạo công ty khai thác cát xuống trực tiếp địa phương đối thoại để trả lời cho nhân dân rõ.
                                                          Thường Trực HĐND xã Hiệp Thạnh