Ban kinh tế - xã hội HĐND phường Ninh Sơn giám sát công tác thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh ở khu phố Ninh Bình

Thứ bảy - 24/09/2016 00:00 258 0

Sáng ngày 22/9/2016, Ban kinh tế - xã hội HĐND phường Ninh Sơn tiến hành giám sát công tác thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm 2016 ở khu phố Ninh Bình. Bà Huỳnh Thị Nga - Trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND phường Ninh Sơn làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn giám sát có ông Nguyễn Hoàng Nam- Phó Chủ tịch HĐND phường, ông Trần Thanh Tân - Phó Chủ tịch UBND phường Ninh Sơn.

Tại buổi giám sát, Ban quản lý khu phố Ninh Bình báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh trong 9 tháng đầu năm. Theo đó khu phố đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu được giao như vận động Quỹ vì người nghèo đạt 100% chỉ tiêu năm, thu quỹ an ninh quốc phòng đạt tỷ lệ 111%. Phối hợp UBND phường tặng 36 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khu phố với tổng trị giá 9.000.000đ. Làm tốt công tác vận động nhân dân phát hoang, dặm vá, tu sửa đường giao thông trên địa bàn khu phố. Phối hợp xây tặng 1 căn nhà Đại Đoàn kết, 2 căn nhà mái ấm tình thương cho hộ nghèo. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo đời sống nhân ở khu phố ngày càng phát triển. Tuy nhiên khu phố vẫn còn 2 chỉ tiêu chưa đạt đó là thu thuế đất phi nông nghiệp đến nay chỉ đạt tỷ lệ 66%, vận động hiến máu nhân đạo đạt tỷ lệ 66%.

Quang cảnh buổi làm việc

Các thành viên đoàn giám sát đã đóng góp nhiều ý kiến và yêu cầu khu phố cần bổ sung thêm các vần đề về công tác bảo vệ môi trường, thu gom rác thải ở khu phố, công tác phối hợp giữa khu phố với các hội, đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ, nêu rõ những khó khăn, hạn chế, cũng như có giải pháp cụ thể đẩy mạnh hơn nữa công tác thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt.

Kết luận buổi giám sát, bà Huỳnh Thị Nga - Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND phường Ninh Sơn yêu cầu khu phố Ninh Bình cần thực hiện tốt các ý kiến mà đoàn đã góp ý. Trên cơ sở đó Đoàn giám sát sẽ kiến nghị UBND phường Ninh Sơn có những giải pháp chỉ đạo để khu phố hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh trong những tháng cuối năm 2016.
Tấn Đạt