Trường trực HĐND xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu: Tổ chức phúc tra sau giám sát việc bình xét và công nhận gia đình văn hóa năm 2015 đối với Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” xã

Thứ ba - 20/09/2016 22:00 59 0

Ngày 19 tháng 9 năm 2016, Đoàn phúc tra sau giám sát HĐND xã Phước Trạch (Gò Dầu) đã tiến hành phúc tra sau giám sát việc bình xét và công nhận gia đình văn hóa năm 2015 đối với Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã. Đoàn phúc tra sau giám sát do ông Nguyễn Văn Đậu, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn.

ptrach20.jpg
Quang cảnh buổi phúc tra

Qua phúc tra, Đoàn giám sát nhận thấy: Ban chỉ đạo xã phân công cán bộ đài truyền thanh xã tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống đài, trạm truyền thanh ấp nội dung 3 tiêu chuẩn “ Gia đình văn hóa”, thông qua sinh hoạt tổ dân cư tự quản vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước; lồng ghép tuyên truyền 3 tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa” kết quả tuyên truyền  được 55 cuộc có 1.265 lượt người dự. Cấp phát 2.079 tờ bướm, 55 quyển sổ đăng ký gia đình văn hóa và 2.079 tờ bướm tuyên truyền các nội dung gia đình văn hóa phát đến từng hộ dân; Ban chỉ đạo xã phối hợp tổ DCTQ tổ chức cho các hộ đăng ký lại đúng quy định, kết quả đăng ký lại như: Ấp Bàu Vừng tổng số hộ là 755, số hộ đăng ký lại là 15 hộ; Ấp Cây Nính tổng số hộ là 601, số hộ đăng ký lại là 11 hộ; Ấp Xóm Mía tổng số hộ là 723, số hộ đăng ký lại là 13 hộ; Ban vận động 3 ấp cùng Ban công tác Mặt trận ấp, hội cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ, đoàn thanh niên, Công an ấp, cộng tác viên gia đình, ban điều hành 55 tổ dân cư tự quả và mỗi tổ DCTQ mời đại diện 02 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu tham dự bình xét cho từng hộ gia đình của mỗi tổ dân cư tự quản. Kết quả toàn xã có 1.708/2.079 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 82,15% cụ thể như sau: ấp Bàu Vừng có 639/755 hộ đạt 84,64%; ấp Cây Nính có 484/601 hộ đạt 80,53%; ấp Xóm Mía có 585/723 hộ đạt 80,9%.

Kết luận buổi phúc tra, Trưởng đoàn phúc tra chỉ ra một số mặt hạn chế đề nghị Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” khắc phục trong thời gian tới như: Một số thành viên Ban chỉ đạo có lúc chưa bám sát nội dung, chưa thường xuyên bám địa bàn dẫn đến việc đăng ký còn chậm trể không kịp tiến độ.

TT. HĐND XÃ PHƯỚC TRẠ CH