Thường trực HĐND xã Thạnh Đức khảo sát ý kiến, kiến nghị của cử tri về việc người dân chăn nuôi heo gây ô nhiểm môi trường tại ấp Bến Đình

Thứ năm - 22/09/2016 14:00 60 0

Chiều ngày 19/9/2016, Thường trực HĐND xã cùng đại diện lãnh đạo UBND, BTT.MTTQ xã Thạnh Đức, 2 Ban HĐND xã và Tổ đại biểu ấp Bến Đình tiến hành khảo sát việc chăn nuôi heo số lượng lớn gây ô nhiểm môi trường tại hộ bà Phan Thị Thứ, ngụ Tổ DCTQ số 8 ấp Bến Đình, xã Thạnh Đức.

ksthanhduc22.jpg
Chuồng trại chăn nuôi heo của bà Thứ

Đoàn khảo sát đã đến xem chuồng trại, hệ thống xứ lý chất thải và trao đổi trực tiếp với bà Phan Thị Thứ, nhận thấy việc bà Thứ chăn nuôi heo khoảng 15 năm nay nhưng nuôi với số lượng từ 4- 10 con, trước đây các hộ dân cũng phản ánh việc nuôi heo gây ô nhiễm môi trường của bà, UBND xã có làm việc và gia đình bà đã xây dựng hệ thống biogas khắc phục. Nhưng đến nay bà Thứ tăng số lượng đàn heo lên từ 15-20 con, có khi số lượng đàn heo lên 25 con, nhưng hệ thống biogas trước đây đơn sơ không xử lý hết chất thải của đàn heo làm mùi hôi thối thải ra ngoài môi trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của các hộ dân lân cận, nhất là lúc tắm heo và dọn rửa chuồng trại.

Đoàn khảo sát đã giải thích với bà Thứ việc chăn nuôi thải mùi hôi thối ra môi trường là vi phạm Nghị định số 179/2013/NĐ-CP, ngày 14/11/2013 của Chính phủ. Đồng thời yêu cầu bà Phan Thị Thứ đảm bảo vệ sinh chuồng trại và nâng cấp hệ thống Biogas đảm bảo xử lý hết chất thải, không để mùi hôi thoát ra ngoài môi trường, cũng như mỗi người dân phải có trách nhiệm trong việc thực hiện Tiêu chí số 17 mà Nghị quyết Hội đồng nhân dân xã đề ra trong năm 2016.

XUÂN LÀNH
 TT.HĐND XÃ THẠNH ĐỨC