Ban kinh tế - xã hội HĐND xã Cẩm Giang giám sát tình hình thực hiện thu, chi quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh ở các điểm trường trên địa bàn xã

Thứ năm - 29/09/2016 16:00 75 0

Trong hai ngày 24/9 và 26/9/2016, Ban kinh tế - xã hội HĐND xã do ông Nguyễn Thanh Thành - Trưởng Ban kinh tế - xã hội làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tình hình thực hiện thu, chi quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh ở các điểm trường trên địa bàn xã năm học 2015-2016, 2016-2017. Tham dự đoàn giám sát còn có đại diện Thường trực HĐND xã, Ban pháp chế HĐND xã, UBND xã, Ban thường trực UBMTTQVN xã.

camgiang29.jpg
Đoàn giám sát làm việc với trường TH Cẩm Long

Qua giám sát trực tiếp bốn trường học trên địa bàn xã; xem xét các báo cáo, các loại hồ sơ sổ sách, các chứng từ thu chi quỹ… Nhìn chung, ở các điểm trường tổ chức thực hiện đúng theo quy định của Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Các nội dung thu chi đảm bảo đúng quy định, không có đơn vị nào chi sai nội dung quy định; các nội dung chi đều có chứng từ hợp lệ; lưu trữ hồ sơ sổ sách, chứng từ cơ bản đảm bảo,...

Qua những ý kiến góp ý của các thành viên Đoàn giám sát, ông Nguyễn Thanh Thành  - Trưởng đoàn giám sát kiến nghị với các điểm trường một số nội dung như sau: Quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường không nên giữ; nên sử dụng cùi phiếu thu, phiếu chi quỹ để dễ dàng theo dõi nguồn quỹ; thực hiện tốt công tác công khai minh bạch các khoả thu chi quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong các cuộc họp./.

Nguyễn Văn Khối
    Thường trực HĐND xã Cẩm Giang