Hội đồng nhân dân xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu tổ chức sơ kết 09 tháng đầu năm 2016

Thứ ba - 20/09/2016 22:00 66 0

Chiều ngày 12/9/2016. Thường trực Hội đồng nhân dân xã Chà Là tổ chức  sơ kết 9 tháng đầu năm 2016. Tham  dự hội nghị có bà Quách Thị Yến Linh - Phó Ban Pháp chế HĐND huyện Dương Minh Châu, bà Huỳnh Thị Ái Lê - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, 02 Ban HĐND xã, các Tổ Trưởng tổ đại biểu HĐND xã. Chủ trì hội nghị là bà Huỳnh Thị Ái Lê Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Sau khi nghe Thường trực HĐND thông qua báo cáo tình hình  hoạt động 9 đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016 của HĐND xã. 2 Ban HĐND xã, các tổ đại biểu phản ánh một số vấn đề bức xúc ở địa phương mà cử tri quan tâm như: đề nghị gắn bóng đèn tại ngã ba tại tuyến đường 23-23 ấp Láng, gắn đỏ hoặc đèn giảm tốc tại ngã tư đường 784 - tại Cổng văn hóa  ấp Ninh Hưng- đường 1-1 ấp Ninh Hưng 1 vì tại đây thường xảy ra tai nạn giao thông đảm bảo ATGT; Đề nghị Công an xã tăng cường công tác tuần tra truy quét, phòng chống tội phạm trên địa bàn xã như: đá gà, đánh bài, trộm cắp…; Đề nghị UBND xã phối hợp các ngành chức năng kiểm tra vệ sinh môi trường đối với các hộ như: Trại  chăn nuôi Cút của ông Nguyễn Thanh Liêm ấp Ninh Hưng , trại chăn nuôi Vịt của ông Nguyễn Văn Tui ấp Ninh Hưng 1, Trại Chăn nuôi Heo của ông Hiền ấp Bình Linh…  Bà Đỗ Diệp Tuyền – Phó Chủ tịch UBND xã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền cấp xã và đồng thời đưa ra giải pháp tổ chức thực hiện ý kiến, kiến nghị của đại biểu  trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Bà Quách Thị Yến Linh - Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện phát biểu chỉ đạo đánh giá cao về kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm của Thường trực HĐND xã. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND, 2 Ban HĐND, tổ đại biểu HĐND tăng cường các hoạt động giám sát  hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2016. Thường trực HĐND xã phối hợp chặt chẽ với UBND, UBMTTQ xã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 02 HĐND xã và tổ chức  kỳ họp HĐND cuối năm 2016 đảm bảo đúng luật định./.
Người gởi tin
Lê Thành Nhân