Thường trực HĐND xã Long Giang tổ chức giám sát việc thực hiện cấp đổi, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân

Thứ hai - 19/09/2016 22:00 227 0

Sáng  ngày 15/9/2016, Thường trực HĐND xã Long Giang đã tổ chức giám sát việc thực hiện cấp đổi, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân trong 9 tháng đầu năm 2016 đối với UBND xã. Đoàn do ông Lý Văn Cửa - Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn.

Qua giám sát cho thấy, Ủy ban nhân dân xã tập trung lãnh, chỉ đạo công tác cấp đổi và cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thông báo trên đài truyền thanh xã, ấp để người dân biết về việc kê khai đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn xã. Kết quả đã cấp đổi được 44/47 hồ sơ, cấp mới được 23/24 hồ sơ, hiện còn tồn 04 hồ sơ (mới nhận). Bên cạnh đó, vẫn còn mặt hạn chế như hiện nay phần lớn người dân đã lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay vốn ở ngân hàng nên ảnh hưởng đến số lượng cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn xã.

Kết thúc buổi làm việc, ông Lý Văn Cửa – Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao kết quả đạt được của UBND xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác cấp đổi, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời cũng đề nghị UBND xã tiếp tục rà soát lại các thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thông báo đến từng hộ gia đình kê khai đăng ký và tập trung giải quyết một số hồ sơ còn tồn đọng đúng theo quy định của pháp luật.

Thường trực HĐND xã Long Giang