Thường trực HĐND xã An Hòa, huyện Trảng Bàng họp chuẩn bị nội dung sơ kết 09 tháng đầu năm 2016

Thứ ba - 13/09/2016 15:00 105 0

Nhằm chuẩn bị tốt nội dung phục vụ hội nghị sơ kết hoạt động HĐND xã 9 tháng đầu năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016.  Ngày 09 tháng 9 năm 2016, Thường trực HĐND xã tổ chức cuộc họp với Thường trực Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã, Trưởng và phó của 02 Ban HĐND xã cùng các ban, ngành đoàn thể liên quan để chuẩn bị sơ kết 09 tháng đầu năm 2016.

Các đại biểu tham dự đã thảo luận và nhất trí nội dung văn bản thông qua hội nghị sơ kết để chuẩn bị gồm có báo cáo của HĐND - UBND xã 9 tháng đầu năm 2016, phương hướng 3 tháng cuối năm 2016, báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ I, dự thảo bổ sung quy hoạch sử dụng đất làm công viên văn hóa xã, lấy ý kiến nhân dân đặt tên đường trên địa bàn, kiện toàn, thành lập Tổ Dân cư tự quản trong khu tái định cư thuộc dự án Khu công nghiệp dịch vụ Thành Thành Công trên địa bàn và trao đổi một số nội dung liên quan chỉ tiêu nhiệm vụ, Nghị quyết năm 2016.

xaanhoa.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Qua buổi làm việc, ông Trịnh Minh Phước – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy,  Chủ tịch HĐND xã đề nghị Thường trực UBND xã quan tâm lãnh đạo thực hiện báo cáo kết quả giải quyết có hiệu quả, đúng thẩm quyền, trách nhiệm đối với ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện, xã sau kỳ họp thứ I. Dự thảo bổ sung quy hoạch sử dụng đất làm công viên văn hóa xã, lấy ý kiến nhân dân đặt tên đường trên địa bàn, kiện toàn, thành lập Tổ dân cư tự quản trong khu tái định cư thuộc dự án Khu công nghiệp dịch vụ Thành Thành Công trên địa bàn và trao đổi đề xuất một số giải pháp, nội dung liên quan nhằm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ, Nghị quyết năm 2016. Đối với Ban Thường trực UBMTTQVN xã, đề nghị phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, huy động nguồn lực giúp đở hộ nghèo, hộ khó khăn, hộ gia đình chính sách và làm tốt vai trò phản biện xã hội để thực sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và đoàn thể với nhân dân. Đối với 02 Ban của HĐND xã, đề nghị quan tâm làm tốt công tác tham mưu giám sát việc thực hiện pháp luật của UBND xã, ngành chuyên môn và rà soát, thẩm định văn bản trình hội nghị của HĐND xã đạt chất lượng cao nhất.
       Trần Công Danh
                                                                         PCT.HĐND xã An Hòa