Thường trực Hội đồng nhân dân xã Thanh Điền, huyện Châu Thành: Giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 2 HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ bảy - 18/06/2022 05:00 72 0

Ngày 16/6, Thường trực Hồi đồng nhân dân xã tổ chức giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 2 HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự giám sát có bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, Trưởng đoàn; ông Võ Kiên Trung - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; Trưởng, Phó hai Ban Hội đồng nhân dân xã cùng với đơn vị được giám sát.

Qua nghe Ủy ban nhân dân xã báo cáo, UBND xã đã tổ chức thực hiện xong 10/11 ý kiến, kiến nghị của cử tri, còn 01 ý kiến đang trong quá trình giải quyết là kiến nghị đề nghị UBND xã làm đường bê tông ngang 3m dài 600m hẻm 3, đường liên xã Thanh Điền - An Bình, lý do đến nay chưa thực hiện là do đa số các hộ dân trong khu vực chủ yếu là nông dân, thu nhập hộ gia đình còn gặp rất nhiều khó khăn, nên khó vận động kinh phí đóng góp làm đường. Qua đó, thành viên đoàn giám sát đề nghị UBND xã trong thời gian tới đẩy nhanh tiến độ giải quyết ý kiến tồn đọng.

Kết luận hội nghị, chủ trì hội nghị bà Nguyễn Thị Hồng Phượng ghi nhận và chia sẻ khó khăn của UBND xã trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đề nghị lãnh đạo UBND xã phối hợp cùng với ấp tiếp tục vận động nhân dân tiến hành thi công tuyến đường hẻm 3, đường liên xã Thanh Điền - An Bình, thời gian thực hiện trong cuối tháng 6/2022.

TT. HĐND xã Thanh Điền