Ban Pháp chế HĐND thị trấn Tân Châu giám sát việc xử lý vi phạm hành chính

Thứ bảy - 18/06/2022 05:00 280 0

Ban Pháp chế HĐND thị trấn Tân Châu giám sát việc xử lý vi phạm hành chính

Chiều ngày 15/6/2022, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND thị trấn do Bà Cao Thị Nam – Đảng ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thị trấn Tân Châu làm Trưởng đoàn giám sát đã có buổi làm việc với UBND và các ban, ngành chuyên môn của UBND về tình hình, kết quả xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn thị trấn.

Tại buổi giám sát, lãnh đạo UBND thị trấn Tân Châu cho biết từ tháng 01/2021 đến 31/5/2022, UBND thị trấn đã thực hiện 03 lượt rà soát theo dõi thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, chủ yếu là vi phạm về an ninh, trật tự, trộm cắp, sử dụng trái phép chất ma túy, sử dụng pháo, …; đã thi hành 62 quyết định, với số tiền xử phạt là 109.750.000đ, áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại địa phương10 đối tượng, đưa đi cai nghiện bắt buộc 7 đối tượng. Tất cả hồ sơ đề nghị xử phạt vi phạm hành chính được địa phương thực hiện đúng theo quy định, không có trường hợp nào bị khiếu kiện.

Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND thị trấn đã ghi nhận những kết quả đạt được và đề nghị khắc phục những hạn chế, tồn tại. Trong đó tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể, khu phố trong thực hiện tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức phù hợp, thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia; tăng cường tuần tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tự giác chấp hành pháp luật của tổ chức, cá nhân trên địa bàn, góp phần xây dựng địa phương ổn định hơn nữa về an ninh trật tự.

BAN PHÁP CHẾ HĐND THỊ TRẤN TÂN CHÂU