Hội đồng nhân dân xã Chà Là tổ chức sơ kết hoạt động HĐND xã quý I năm 2022 và trao đổi kinh nghiệm về giải pháp nâng cao chất lượng công tác giám sát của 02 Ban HĐND xã

Thứ hai - 21/03/2022 17:00 119 0

Ngày 17/3/2022, Thường trực HĐND xã Chà Là tổ chức sơ hoạt động HĐND quý I/2022 và trao đổi kinh nghiệm về giải pháp nâng cao chất lượng công tác giám sát của 02 Ban HĐND xã. Chủ trì hội nghị là bà Đỗ Diệp Tuyền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, tham dự hội nghị có lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, 02 Ban HĐND xã.

Sau khi nghe Thường trực HĐND xã thông qua báo cáo tình hình hoạt động quý I năm và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2022, các đại biểu HĐND xã đã thảo luận,  phản ánh một số vấn đề bức xúc ở địa phương như: việc tu sửa lại 01 số cổng chắn bị nghiêng ngã ấp Ninh Hưng 1; đề nghị tu sửa một số tuyến đường và đoạn kênh TN0- 2A-3 đến TN0-2A-5 ấp Láng hiện trạng đã bị xuống cấp; đề nghị UBND xã tiếp tục có giải pháp giải quyết dứt diểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri …  Ông Nguyễn Hoàng Vệ - Phó Chủ tịch UBND xã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền cấp xã và đồng thời đưa ra giải pháp tổ chức thực hiện ý kiến, kiến nghị của đại biểu trong thời gian tới.

Quang cảnh Hội nghị

Cũng tại Hội nghị lãnh đạo 02 Ban HĐND xã báo cáo tham luận về kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát chuyên đề. Nhìn chung, các đại biểu HĐND xã đều thống nhất với báo cáo tham luận của 02 Ban HĐND xã, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, 02 Ban cần quan tâm hơn nữa việc đôn đốc thực hiện các kết luận sau giám sát.

Tại hội nghị, Bà Đỗ Diệp Tuyền – Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã ghi nhận và tổ chức thực hiện các ý kiến phản ảnh của 02 ban HĐND và các tổ đại biểu. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN phối hợp chặt chẽ trong tổ chức kỳ họp thứ ba HĐND xã Chà Là, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng luật định./.

Lê Thành Nhân