Thường trực HĐND xã Tân Hà giám sát công tác quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông

Thứ hai - 14/03/2022 15:00 85 0

Sáng ngày 10/3/2022, Đoàn giám sát của HĐND xã Tân Hà do ông Giáp Tuấn Khang - Phó Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã từ tháng 01/2021 đến nay. Tham gia cùng Đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN xã.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát được nghe đại diện lãnh đạo UBND báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã, cụ thể: từ tháng 01/2021 đến nay UBND xã đã ban hành 04 văn bản quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông đường bộ; Ban An toàn giao thông xã đã ban hành 02 văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện. Công tác tuyên truyền các văn bản luật luôn được chú trọng, đổi mới phương thức tuyên truyền phù hợp tình hình thực tế tại địa phương. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông được Ban An toàn giao thông và Ban Công an xã thực hiện thường xuyên, đã tiến hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông được 18 cuộc, cho làm cam kết 17 trường hợp hộ kinh doanh mua bán hàng hóa lấn chiếm hành lang; nhắc nhở 46 hộ dân sinh sống dọc tuyến đường 785 và khu vực ngã tư Tân Hà, chợ Tân Hà, 25 điểm kinh doanh, buôn bán trong chợ về việc không được lấn chiếm hành lang, vỉa hè, vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, không để ô dù, biển quảng cáo che khuất tầm hình của người dân khi đi chợ; Tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn xã được 336 lượt/1220 đồng chí, phát hiện 114 trường hợp vi phạm luật giao thông, đã xử lý vi phạm hành chính đối với 93 trường hợp vi phạm với tổng số tiền là 44.650.000 đồng.

Quang cảnh buổi giám sát

Bên cạnh những kết quả đạt được, theo báo cáo của UBND xã vẫn còn một số tồn tại hạn chế đó là công tác phối hợp tuyên truyền chưa đạt yêu cầu; vẫn còn một số trường hợp bày bán hàng hóa không đúng nơi quy định vi phạm hành lang an toàn giao thông; công tác tuần tra kiểm soát giao thông chưa được thực hiện thường xuyên …

Tại buổi giám sát có 08 lượt ý kiến góp ý xây dựng cho báo cáo cũng như công tác quả lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Kết luận tại buổi giám sát, thay mặt Đoàn giám sát, ông Giáp Tuấn Khang - Phó Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao nỗ lực của UBND xã, Ban An toàn giao thông xã cũng như Ban Công an xã trong công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã trong thời gian qua, đồng thời đề nghị UBND xã cần thực hiện ngay các giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế như trong báo cáo đã nêu; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, lòng lề đường, tạo hành lang an toàn giao thông thoáng, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn xảy ra./.

Tuấn Khang