HĐND PHƯỜNG GIA BÌNH, THỊ XÃ TRẢNG BÀNG: GIÁM SÁT HOẠT ĐỘNG BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM, TỆ NẠN XÃ HỘI VÀ XÂY DỰNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

Thứ sáu - 25/03/2022 17:00 38 0

HĐND PHƯỜNG GIA BÌNH, THỊ XÃ TRẢNG BÀNG: GIÁM SÁT HOẠT ĐỘNG BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM,  TỆ NẠN XÃ HỘI VÀ XÂY DỰNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

Chiều ngày 23/3, Đoàn giám sát của HĐND phường do ông Trịnh Văn Kê - Chủ tịch HĐND phường làm Trưởng đoàn, các thành viên thường trực HĐND phường, các tổ đại biểu HĐND phường và đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN phường đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc phường giai đoạn từ năm 2021 đến quý I/2022.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, BCĐ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện quyết liệt công tác PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ; mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự. Kết quả, tình hình TTXH xảy ra 08/10 vụ tăng 02 vụ so với năm 2020, xử lý vi phạm hành chính 22 vụ việc, 56 đối tượng với số tiền 101.000.000 đồng; bắt 02 vụ 15 đối tượng tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy; triệt xóa 01 vụ mua bán dâm 21 đối tượng; ngoài ra nhân dân đã cung cấp 06 nguồn tin có giá trị cho Công an xác minh và xử lý 14 đối tượng, phạt hành chính số tiền 3.200.000 đồng. Ngoài ra, UBMTTQ, các đoàn thể phường thường xuyên tổ chức phát động phong trào TDBVANTQ, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đấu tranh PCTP gắn với phong trào TDĐKXDĐSVH, xây dựng khu phố, tổ dân phố an toàn không có tội phạm. Nhiều mô hình tự quản về an ninh, trật tự được xây dựng và nhân rộng, chất lượng hoạt động của các tổ chức quần chúng giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở từng bước được nâng cao; qua đó phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tạo sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn phường.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác nắm tình hình ANTT có lúc chưa kịp thời, tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy, cờ bạc, tình hình trộm cắp tài sản, thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đua xe còn diễn biến phức tạp, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật chưa lan rộng, một số mô hình phòng, chống tội phạm hoạt động còn tự phát, không hiệu quả…

Phát biểu kết luận buổi giám sát, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực và kết quả đạt được của Ban chỉ đạo phường trong công tác đấu tranh PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ trên địa bàn. Đồng thời đề nghị phường cần xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, cần có sự phối hợp chặt chẽ, quyết liệt, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả; cần kịp thời đánh giá cụ thể, chi tiết chất lượng hoạt động của từng mô hình phòng, chống tội phạm, các đối tượng ma túy, phạm pháp hình sự phức tạp; gắn với đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong phong trào TDBVANTQ, tiếp tục giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn phường.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG GIA BÌNH