Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu: Giám sát việc vận động các nguồn lực chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trong dịp tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Thứ tư - 30/03/2022 23:00 194 0

Thực hiện chương trình giám sát năm 2022, sáng ngày 29/3, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Thanh Phước tiến hành giám sát việc vận động các nguồn lực chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trong dịp tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đối với UBND xã Thanh Phước. Tham dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, thành viên Ban Kinh tế - Xã hội, cùng các ban, ngành, đoàn thể liên quan.

Trong dịp tết nguyên đán  Nhâm Dần năm 2022, UBND xã  phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội vận động các mạnh thường quân, các đơn vị kinh tế trong và ngoài địa bàn xã quyên góp được 119.000.000đ tiền mặt và 1200 phần quà, trị giá 615.500.000đ để hỗ trợ cho 1200 đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn ăn tết, tạo điều kiện cho những hộ này vui xuân đón tết vui vẻ.

Quang cảnh buổi giám sát

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Tây Ninh về trợ cấp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ăn tết, UBND xã đã lãnh đạo và chi trả kịp thời đến đối tượng      (112/112 đối tượng theo quy định, số tiền 82.300.000đ )

Qua giám sát nhận thấy UBND xã lãnh đạo tốt việc xem xét, lập danh sách và hỗ trợ kịp thời cho từng đối tượng, các đối tượng được hỗ trợ tiền, quà hầu hết là đúng đối tượng, để các đối tượng có điều kiện vui xuân, đón tết, cũng như không có dư luận tiêu cực trong công tác hỗ trợ. Tuy nhiên, cũng còn hạn chế như sau: việc xét hộ nghèo, hộ khó khăn mặc dù từ xã đến ấp có quan tâm lãnh đạo chặt chẽ thực hiện đúng quy trình, nhưng có một vài ấp khi xét chỉ có danh sách không có biên bản họp xét.

Ban Kinh tế - Xã hội đề nghị UBND xã trong thời gian tới khi thực hiện việc  hỗ trợ quà tết cho đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn, nên tổ chức xét chặt chẽ hơn để đảm bảo khách quan, dân chủ, đúng quy định.

Tấn Hải