Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu: Tổ chức họp Sơ kết quý I năm 2022

Thứ hai - 21/03/2022 17:00 38 0

Chiều ngày 17/3, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bàu Đồn tổ chức họp sơ kết quý I năm 2022. Phiên họp do ông Nguyễn Văn Rã - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì; tham dự phiên họp có trưởng, phó hai ban Hội đồng nhân dân xã; đại diện UBMTTQVN xã; lãnh đạo UBND xã.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND xã thông qua báo cáo hoạt động quý I và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2022; thông qua Chương trình giám sát của Thường trực HĐND, 02 ban của HĐND xã trong năm 2022. UBND xã báo cáo tiến độ thực hiện Nghị quyết HĐND về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; Ủy ban MTTQVN xã báo cáo giám sát hoạt động của đại biểu HĐND và phản ảnh kiến nghị của cử tri.

Quang cảnh cuộc họp

Kết luận phiên họp, ông Nguyễn Văn Rã - Chủ tịch Hội đồng nhân dân đề nghị UBND xã quan tâm giải quyết các vụ việc tranh chấp đất đai, sử dụng đất sai mục đích kịp thời và đảm bảo theo Luật định, đồng thời tăng cường phối hợp với HĐND, UBMTTQVN xã trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội của HĐND xã năm 2022; thực hiện công tác chi tiền hỗ trợ cho đối tượng F0, F1 đảm bảo đúng quy định, tránh bỏ sót dẫn đến người dân khiếu nại về sau; Ủy ban MTTQVN xã nên tăng cường công tác giám sát đại biểu và nắm tâm tư nguyện vọng nhân dân phản ảnh kịp thời cho Thường trực Hội đồng nhân dân.

Trong quý II năm 2022, Thường trực HĐND, hai Ban HĐND xã cần tập trung tổ chức giám sát đúng nội dung chương trình, kế hoạch đề ra; duy trì thực hiện quy chế phối hợp, tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND xã (giữa năm 2022) đúng quy trình, thời gian theo quy định. Tổ chức tiếp xúc cử tri, tiếp công dân theo lịch.

TT. HĐND XÃ BÀU ĐỒN