HĐND xã Tân Hiệp giám sát hoạt động của lực lượng tuần tra nhân dân trên địa bàn

Thứ tư - 30/03/2022 18:00 54 0

Sáng ngày 29/03, Đoàn giám sát của HĐND xã Tân Hiệp tiến hành giám sát việc thực hiện Quyết định 42/2018/QĐ-UBND ngày 15/11/2018 của UBND tỉnh Tây Ninh về quy chế tổ chức và hoạt động của lực lượng tuần tra nhân dân trên địa bàn xã. Bà Lê Thị Ngọc Thúy – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, Trưởng đoàn giám sát, tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo UBMTTQVN xã và các Ban HĐND xã.

Năm 2019, trên địa bàn xã có 06 đội với tổng quân số là 63 thành viên, năm 2020 là 46 thành viên, năm 2021 là 48 thành viên, các thành viên trong đội đều thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công như: tham gia cùng lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự trong các ngày lễ, tết; tham gia tuần tra kiểm soát giao thông; tham gia phòng chống dịch bệnh Covid 19 ..v.v. UBND xã đã thực hiện tốt việc chi trả chế độ khi huy động lực lượng làm nhiệm vụ, cũng như trang bị đồng phục, chế độ bảo hiểm y tế cho lực lượng. Tuy nhiên, do trình độ văn hóa chung của lực lượng tuần tra không đồng đều nên gây khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và triển khai các văn bản của cấp trên. Thành viên của đội do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, thường xuyên thay đổi, công tác tham mưu kiện toàn có lúc chưa kịp thời.

Kết luận tại buổi giám sát, bà Lê Thị Ngọc Thúy – Trưởng đoàn giám sát, kiến nghị UBND xã cần tăng cường phối hợp các đoàn thể, tạo điều kiện cho các thành viên lực lượng tuần tra nhân dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi ngân hàng chính sách để phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, đồng thời chỉ đạo ấp tăng cường rà soát, kịp thời kiện toàn đủ lực lượng tuần tra theo quy định./.

Thường trực HĐND xã Tân Hiệp