HĐND xã Mỏ Công huyện Tân Biên: Tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND xã

Thứ sáu - 23/09/2016 23:00 67 0

HĐND xã Mỏ Công huyện Tân Biên: Tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND xã

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-HĐND, ngày 16/8/2016 về tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND xã Mỏ Công. Chiều ngày 20/9/2016, Thường trực HĐND xã đã tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp thứ 1 và kỳ họp thứ 2 HĐND xã, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự phiên chất vấn có ông Trần Hữu Nghĩa – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Chí Tâm – Bí thư Đảng ủy xã, Thường trực HĐND xã, hai Ban HĐND xã, Thành viên UBND xã, Ban Thường trực UBMTTQVN xã,  cùng với 7/7 Tổ trường Tổ đại biểu HĐND xã.

mocong23.jpg
Quang cảnh phiên chất vấn

Tại phiên chất vấn, HĐND xã đã nghe các vị thành viên UBND xã trả lời 9 ý kiến chất vấn bằng phiếu của các vị đại biểu HĐND xã. Các ý kiến chất vấn liên quan đến các vấn đề như: Chỉ tiêu thu ngân sách còn thấp so với cùng kỳ, chỉ tiêu tham gia bảo hiểm y tế toàn dân còn thấp so với chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã đề ra; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn còn diễn biến phức tạp; tình hình ô nhiễm môi trường, những bức xúc của cử tri chưa được giải quyết dứt điểm… Các ý kiến chất vấn đã được các cá nhân có liên quan trả lời rõ ràng, cụ thể và được đại biểu đồng tình.

Phát biểu kết luận phiên chất vấn, ông Hồ Hải Quốc Khương – Chủ tịch HĐND xã, chủ trì phiên chất vấn đề nghị các vị thành viên UBND xã được chất vấn và UBND xã cần quan tâm đề ra các giải pháp cụ thể, sát với thực tế để thực hiện đạt các chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND xã đề ra; tăng cường công tác tuần tra truy quét ổn định an ninh trật tự trên địa bàn; tập trung giải quyết dứt điểm các ý kiến kiến nghị của cử tri trong thời gian qua.

Thường trực HĐND xã Mỏ Công