Thường trực HĐND xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu giám sát việc giải quyết đơn, thư khiếu nại - tố cáo của công dân trên địa bàn xã

Thứ sáu - 23/09/2016 23:00 39 0

Thường trực HĐND xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu giám sát  việc giải quyết đơn, thư khiếu nại - tố cáo của công dân trên địa bàn xã

Ngày 20/9/2016 tại Phòng họp Đảng ủy xã và Văn phòng các ấp, Đoàn giám sá t của Thường trựcHĐND xã gồm 05 thành viên do ông Võ Văn Rô -  Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc giải quyết đơn, thư khiếu nại - tố cáo của công dân đối với UBND xã và các ấp.

Tại các buổi làm việc, Đoàn đã được nghe đại diện các đơn vị được giám sát báo cáo kết quả giải quyết đơn, thư khiếu nại - tố cáo của công dân. Nhìn chung, việc giải quyết đơn, thư khiếu nại - tố cáo của công dân thực hiện tương đối đảm bảo, có sổ theo dõi nhận và kết quả giải quyết từng vụ việc đồng thời có lưu trự hồ sơ đầy đủ… Qua giám sát. Đoàn cũng đã chỉ ra một số vấn đề cần chấn chỉnh trong việc giải quyết đơn, thư khiếu nại-tố cáo của công dân cụ thể: biên bản hòa giải cần phải thể hiện được chính kiến của người chủ trì và có kết luận; chỉ hòa giải những vụ việc thuộc thẩm quyền không nên hòa giải những vụ việc không thuộc thẩm quyền của mình; lưu ý tổ hòa giải tự chuyển đơn không nên đưa cho các đương sự trực tiếp chuyển; riêng những trường hợp đã hòa giải thành cần phải thường xuyên theo dõi, đôn đốc các đương sự thực hiện và khi nhận đơn nên sắp xếp thời gian đưa ra hòa giải đúng thời gian quy định tránh để tồn động đơn, gây mất lòng tin của công dân.

Kết thúc các buổi giám sát ông Võ Văn Rô - Trưởng đoàn ghi nhận những kết quả mà các đơn vị đã đạt được và các đề xuất, kiến nghị đồng thời yêu cầu các đơn vị được giám sát cố gắng khắc phục những khuyết điểm mà Tổ giám sát đã chỉ ra./.

Thường trực HĐND xã Bàu Đồn