Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc tổ chức hội nghị giao ban quí IV năm 2016 và triển khai các nội dung chuẩn bị kỳ họp

Thứ sáu - 18/11/2016 23:00 27 0

Sáng ngày 17/11/2016, Thường trực Hội đồng nhân dân xã tổ chức hội nghị giao ban quí IV năm 2016 và triển khai các nội dung chuẩn bị kỳ họp lần thứ 2 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2016) HĐND xã khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND-BTTUBMTTQVN xã, có 05/05 vị đại biểu đại diện cho 5 nhóm đại biểu ở 5 đơn vị bầu cử và trưởng, phó 2 ban HĐND xã khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021. Chủ trì Hội nghị ông Nguyễn Chí Công - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.

Thanhbac18_11.jpg
(ảnh: Quang cảnh hội nghị)

Tại hội nghị giao, Thường trực HĐND xã đã thông qua dự thảo báo cáo tình hình hoạt động và báo cáo công tác giám sát của Hội đồng nhân dân xã năm 2016, đề ra phương hướng kế hoạch hoạt động năm 2017. Nhìn chung về cơ bản hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, 2 Ban HĐND và đại biểu HĐND xã thực hiện đảm bảo hoàn thành theo Kế hoạch đề ra, cụ thể: phối hợp, chủ trì tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp trước và sau các kỳ họp thường lệ; công tác giám sát, khảo sát, phúc tra thực hiện được 16 cuộc, đạt và vượt theo kế hoạch (KH là 04 cuộc); sinh hoạt tổ đại biểu định kỳ hằng quí, tiến hành họp tổ trước và sau các cuộc tiếp xúc cử tri; tổ chức tổng kết hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2011-2016; phối hợp thực hiện tổ chức công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp, đúng theo cơ cấu, dự kiến, thành phần và đúng theo sự lãnh đạo của Đảng; tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021….và nhiều kết quả khác.

Hội nghị đã thảo luận nội dung báo cáo, đóng góp một số nhiệm vụ trong phần phương hướng góp phần để Thường trực HĐND-UBND-BTTUBMTTQVN xã xem xét và thực hiện tốt hơn, cụ thể như công tác tiếp xúc cử tri, vai trò của các vị đại biểu tham dự kỳ họp. Chú trọng hơn nữa công tác giám sát của Thường trực và 2 Ban HĐND xã trong năm 2017 đảm bảo đạt hiệu quả về chất lượng và số cuộc.

Phát biểu kết luận và kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Chí Công - Chủ tịch  HĐND xã, đề nghị: Thường trực HĐND xã chuẩn bị tốt các nội dung báo cáo, tờ trình liên quan đến hoạt động của HĐND để tiến hành kỳ họp thường lệ cuối năm 2016; 2 Ban thực hiện thẩm tra các nội dung báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trên lĩnh vực phụ trách theo luật định đảm bảo chính xác, trung thực để làm nền tảng cơ sở cho đại biểu nghiên cứu và có ý kiến tại kỳ họp; phát huy vai trò trách nhiệm của người đại biểu nhân dân trên mọi phương diện; phát huy tích cực việc tham gia phát biểu ý kiến thảo luận và chất vấn tại các kỳ họp. Bên cạnh đó, tại kỳ họp này sẽ tiến hành xem xét miễn nhiễm một đại biểu theo quy định tại khoản 1 Điều 101 Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 (do đại biểu không còn công tác và cũng không cư trú tại nơi ứng cử…).

Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc
                             Nguyễn Văn Trọng