TT.HĐND xã Hiệp Thạnh: Tổ chức cho đại biểu HĐND huyện, xã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND huyện, xã

Thứ năm - 17/11/2016 00:00 42 0

Từ ngày 12 - 16/11/2016, Thường trực HĐND xã Hiệp Thạnh phối hợp với UBMTTQVN xã tổ chức cho đại biểu HĐND huyện, xã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp  thứ 2 HĐND huyện, xã.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện, xã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp  thứ 2 HĐND huyện, xã và báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri lần tiếp xúc trước.

Qua 6 cuộc tiếp xúc cử tri, có 407 cử tri tham dự với 27 lượt ý kiến đóng góp, đã được đại biểu HĐND và lãnh đạo UBND trả lời trực tiếp 24 ý kiến, còn lại 3 ý kiến ghi nhận, chuyển cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Các ý kiến phản ánh tập trung xoay quanh một số vấn đề như: Đoạn đường từ Phước Trạch đi Hiệp Thạnh trên quốc lộ 22B đoạn ấp Giữa không có mở đoạn khoảng cách đi vào khu dân cư tổ 1,2,3,4,5,6, đề nghị tỉnh sớm khảo sát để mở đường rẽ vào khu dân cư để người dân thuận tiện đi lại; Cử tri ấp Cây Da đề nghị ngành điện lực khảo sát kiểm tra đồng hồ điện cụ thể vì các hộ dân chỉ sử dụng thắp sáng nhưng hàng tháng đóng tiền sử dụng điện quá cao đến 500.000/hộ; cử tri ấp Giữa kiến nghị Công ty khoáng sản lấy cát khu vực đoạn Hiệp Thạnh làm sạt lở bờ sông Vàm Cỏ Đông, đề nghị ngành chức năng thường xuyên kiểm tra xử lý.

Qua  các ý kiến, kiến nghị của cử tri tổ đại biểu HĐND 2 cấp  và lãnh đạo địa phương đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, tiếp thu ghi nhận  những nội dung mà cử tri đã kiến nghị để trả lời cho cử tri ở lần tiếp xúc sau.
                                                          Thường Trực HĐND xã Hiệp Thạnh