HĐND XÃ MỎ CÔNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2023

Thứ ba - 23/01/2024 15:12 133 0

Chiều ngày 22/01/2024, Thường trực HĐND xã Mỏ Công tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HĐND xã năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Xuân - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Thái Súng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng - Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Thành Đến - Chủ tịch UBMTTQVN xã, cùng 23/23 vị đại biểu HĐND xã.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND xã đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Thông qua báo cáo công tác thi đua, khen thưởng của HĐND xã năm 2023. Trong năm 2023, HĐND xã được ngành cấp trên đánh giá cao về các hoạt động giám sát, khảo sát, tiếp xúc, giải quyết các ý kiến của cử tri, được HĐND huyện đánh giá, xếp loại đạt mức “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng Cờ đơn vị “Dẫn đầu phong trào thi đua” cho HĐND xã Mỏ Công (đơn vị hạng nhất).

Qua 01 năm hoạt động HĐND xã đã đề nghị Hội đồng Thi đua khen thưởng xã khen tặng 02 tập thể và 5 cá nhân có thành tích hoạt động tiêu biểu, nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ. Hội nghị cũng đã có 4 lượt ý kiến thảo luận về những hạn chế trong năm và phương hướng, giải pháp hoạt động trong năm 2024 đạt được nhiều hiệu quả hơn.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua - khen thưởng trong hoạt động HĐND, Thường trực HĐND xã tổ chức để các Ban HĐND xã ký kết giao ước thi đua ngay tại hội nghị, kịp thời triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng, bám sát các tiêu chuẩn thi đua - khen thưởng, nghiên cứu có sáng kiến, cải tiến, cách làm hay giúp nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND, có giải pháp giải quyết được những vấn đề bức xúc, kéo dài mang lại hiệu quả thiết thực.

Đại diện 02 Ban của HĐND xã ký kết thi đua năm 2024

Kết thúc hội nghị ông Nguyễn Thái Súng - Chủ tịch HĐND xã đề nghị Thường trực HĐND xã tập trung tổ chức tốt các kỳ họp HĐND xã theo hướng nâng cao chất lượng chuẩn bị các báo cáo, dự thảo nghị quyết. Trong công tác thẩm tra tiếp tục chủ động, phối hợp với các cơ quan soạn thảo ngay từ đầu để xử lý kịp thời các vấn đề thuộc nội dung của báo cáo, dự thảo Nghị quyết. Chỉ đạo, điều hòa, phối hợp, phân công hoạt động khảo sát, giám sát của các Ban HĐND; triển khai thực hiện hiệu quả chương trình giám sát năm 2024 của HĐND và Thường trực HĐND xã. Đối với hoạt động giám sát thường xuyên, tập trung triển khai có hiệu quả, đảm bảo đúng quy định pháp luật đối với giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri; khiếu nại, tố cáo của công dân; giám sát kết quả thực hiện nghị quyết, kết luận, kiến nghị qua giám sát, giải trình, chất vấn của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã. Tổ chức cho đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ theo quy định, tổng hợp chính xác, kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến cơ quan trả lời, giải quyết theo thẩm quyền; thường xuyên chỉ đạo theo dõi, đôn đốc và giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri theo quy định.

TT. HĐND XÃ MỎ CÔNG