Thường trực HĐND xã Bến Củi giám sát công tác giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn xã

Thứ ba - 28/11/2023 16:05 44 0

Chiều ngày 24/11/2023, Đoàn giám sát Thường trực HĐND xã tiến hành giám sát thường xuyên về công tác giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XII nhiệm kỳ 2021- 2026.  Trưởng đoàn giám sát là ông Dương Văn Minh - Chủ tịch HĐND xã, tham gia cùng Đoàn giám sát có đại diện Đảng ủy, UBMTTQVN xã, lãnh đạo hai Ban HĐND và 04 Tổ trưởng Tổ đại biểu. Đại diện đơn vị chịu sự giám sát là Bà Nguyễn Thị Thúy Oanh - Chủ tịch UBND xã Bến Củi.

Quang cảnh hội nghị giám sát

Báo cáo trước Đoàn giám sát, bà Nguyễn Thị Thúy Oanh - Chủ tịch UBND xã đã trình bày báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 5, kiến nghị của đại biểu tại kỳ họp thứ 5 và các kiến nghị còn tồn đọng qua các kỳ tiếp xúc trước. Tổng số kiến nghị của cử tri đến thời điểm giám sát là 23 vấn đề, kết quả UBND xã đã tổ chức thực hiện xong 03/16 vấn đề tồn chưa giải quyết dứt điểm qua các kỳ tiếp xúc trước; giải quyết xong 01/03 kiến nghị của đại biểu tại kỳ họp thứ 5; thực hiện xong 03/04 vấn đề kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 5; đang chỉ đạo tổ chức thực hiện 16 kiến nghị.

Qua xem xét báo cáo và ý kiến thảo luận, giải trình thành viên đoàn giám sát cơ bản thống nhất với nội dung báo cáo của UBND xã. Tuy nhiên, đoàn giám sát yêu cầu Chủ tịch UBND xã cần tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo cán bộ chuyên môn tăng cường tham mưu để giải quyết có hiệu quả các ý kiến, kiến nghị; nhận định có kiến nghị của cử tri nhưng do lãnh đạo UBND xã chủ quan không tổ chức khảo sát thực tế nên báo cáo trả lời nội dung chưa đúng với kiến nghị; một số kiến nghị chậm tổ chức họp dân để xin ý kiến thực hiện như mở rộng mương thoát nước, nâng cấp đường giao thông nội đồng…

Kết luận hội nghị giám sát, ông Dương Văn Minh đề nghị Chủ tịch UBND xã rút kinh nghiệm đối với những hạn chế mà đoàn giám sát góp ý, đồng thời kiến nghị trong thời gian tới tiếp tục rà soát, phân loại trong 16 nội dung kiến nghị đang tổ chức thực hiện, cần xác định cụ thể lộ trình thời gian tổ chức thực hiện từng vấn đề và giao nhiệm vụ tham mưu thực hiện cho cán bộ công chức. Đề nghị đại biểu HĐND xã tiếp tục theo dõi, giám sát thường xuyên việc giải quyết các kiến nghị của cử tri trên địa bàn.

.                                                                         Thường trực HĐND xã Bến Củi