ĐẠI BIỂU HĐND PHƯỜNG GIA BÌNH TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 7 HĐND PHƯỜNG KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Thứ năm - 30/11/2023 11:19 74 0

Trong 03 ngày, từ ngày 27/11 – 29/11/2023 đại biểu HĐND phường Gia Bình tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND phường tại 5 khu phố trên địa bàn phường. Đến dự các buổi tiếp xúc có lảnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN, các ban ngành đoàn thể, các ngành chuyên môn UBND phường và trên 286 cử tri tham dự.

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri được nghe các tổ đại biểu HĐND phường thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND phường, khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026 và báo cáo kết quả, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước và thông báo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế, Xã hội năm 2023.

Qua tiếp xúc có 10 cử tri phát biểu với 17 ý kiến, kiến nghị, tập trung vào các lĩnh vực như đường giao thông, thủy lợi, An ninh trật tự, môi trường, trật tự xây dựng và một số ý kiến khác trên địa bàn phường như hiện nay các tuyến đường khu phố Chánh, BN1, Phước Hiệp các hộ dân xây dựng, buôn bán, trồng cây, nuôi cỏ lấn chiếm lòng, lề đường khu vực hai bên đường đề nghị UBND phường xử lý; tình hình tuyến đường từ nhà ông 6 Nhanh đến đầu giồng khu phố BN 1, đoạn từ nhà ông Út Đèn đến nhà ông Chín bị hư, ổ voi, ổ gà nhiều rất khó khăn cho bà con khi tham gia giao thông đề nghị UBND phường dậm vá, sửa chữa cho bà con thuận lợi đi lại trong dịp tết tới; thời gian qua trên địa bàn phường xảy ra trộm vặt, mất xe đề nghị Công an tăng cường công tác tuần tra cũng như tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản và đề nghị UBND phường có hướng xử lý tình trạng nuôi chó thả rong và xử lý đối với các hộ xả nước thải sinh hoạt ra đường. Ngoài ra, cũng có một số ý kiến, kiến nghị ngành cấp trên như kiểm tra xử lý xe vượt tải trọng lưu thông trên tuyến ngã 4 Gia Bình đến ngã 4 Bà Biên và đề nghị khơi thông cống thoát nước tuyến quốc lộ 22 khu vực từ ngã 4 Gia Bình đến cổng chào Gia Bình.

Các ý kiến của cử tri được đại diện lảnh đạo UBND phường, đại biểu HĐND phường giải trình theo thẩm quyền 15 ý kiến và ghi nhận 02 ý kiến sẽ chuyển đến ngành cấp trên sớm xem xét giải quyết./.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG GIA BÌNH