Thường trực HĐND xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu: Tổ chức phiên giải trình năm 2024

Thứ ba - 28/05/2024 08:01 46 0

Ngày 27/5, Thường trực HĐND xã tổ chức phiên giải trình về công tác xử lý rác thải sinh hoạt trong khu dân cư. Chủ trì Hội nghị giải trình là bà Lê Thị Cẩm Nhung -Chủ tịch HĐND xã và bà Lê Thị Tuyết Vân - Phó Chủ tịch HĐND xã. Cùng tham dự phiên giải trình Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã; Trưởng, phó hai Ban HĐND xã, các ngành trực thuộc UBND xã, đại diện UBMTTQVN xã, Bí thư và trưởng ấp các ấp trên địa bàn xã.

Qua báo cáo giải trình của UBND xã, nhìn chung về tình hình rác thải trong khu dân cư được UBND xã rất quan tâm và thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác này trong các cuộc họp giao ban tuần, họp UBND xã định kỳ hàng tháng. Xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên tuyền vận động nhân dân không vứt rác bừa bãi ra môi trường, đồng thời triển khai phối hợp các ấp thường xuyên ra quân tổng vệ sinh các khu vực trên địa bàn xã.

Tuy nhiên, công tác quản lý môi trường vẫn còn hạn chế như sau: Việc vận động người dân đăng ký thu gom rác tỷ l còn đạt thấp; Hoạt động của đội tuần tra đêm về công tác môi trường chưa hiệu quả; Hoạt động của hợp tác xã thu gom rác không đảm bảo thời gian quy định.

Qua những ý kiến đóng góp tại phiên giải trình, bà Lê Thị Cẩm Nhung - Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND phát huy những mặt làm được, đồng thời làm việc với hợp tác xã thu gom rác đảm bảo đúng thời gian quy định, tránh tình trạng ứ đọng rác gây ô nhim môi trường; Tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân  nâng cao ý thức về môi trường, không xả rác thải trong khu dân cư; Tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân đăng ký thu gom rác đạt chỉ tiêu nghị quyết; Nâng cao hiệu quả hoạt động của đội tuần tra của các ấp; Tăng cường tuần tra trên các tuyến đường là điểm nóng xả rác.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ THANH PHƯỚC