Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 13/04/2012, 08:45
Sở GD – ĐT: Tổng kết công tác phổ cập giáo dục năm 2011
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/04/2012

(BTNO)- Ngày 12.4.2012, Sở GD - ĐT tổ chức tổng kết công tác phổ cập giáo dục năm 2011. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thảo đã đến dự.

Báo cáo tại hội nghị, đại diện Sở GD - ĐT cho biết, ở bậc học mầm non, tỷ lệ trẻ em 5 tuổi trong toàn tỉnh ra lớp đạt mức 90%, giảm so với năm 2010. Trong 9 huyện/thị, Tân Châu là huyện có tỷ lệ huy động trẻ ra lớp thấp nhất, chỉ đạt hơn 71%. Có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân do đời sống một bộ phận dân cư còn thấp, nhà ở xa trường, trẻ 5 tuổi lại chưa thể một mình đi đến trường.
Học sinh Trường tiểu học Tân Hoà C, huyện Tân Châu giờ tan trường
Kết quả phổ cập ở bậc tiểu học cho thấy, số học sinh bỏ học đã giảm, với 126 học sinh bỏ học trong toàn tỉnh. Một trong những khó khăn ở bậc học này là thiếu cơ sở vật chất, cụ thể là thiếu phòng học và phòng học chức năng nên tỷ lệ học sinh được học hai buổi/ngày chưa cao. Một số xã vẫn duy trì được chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học nhưng ở mức thấp (từ 81% đến 82%) tức sát với ngưỡng rớt chuẩn.
Đối với bậc trung học cơ sở, năm 2011, tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp đạt 99,18%. Ở bậc học này, số trường đạt chuẩn quốc gia còn ít: chỉ có 20/107 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia.
Riêng bậc trung học phổ thông, một trong những điểm yếu của bậc học này là tỷ lệ học sinh bỏ học còn cao; thậm chí có một số trường tỷ lệ học sinh bỏ học cao gấp nhiều lần mức cho phép. Theo quy định, ở bậc học này, tỷ lệ học sinh bỏ học trong năm không được vượt quá 4%, song trên thực tế có trường tỷ lệ học sinh bỏ học lên đến hơn 20%.
Về tài chính, tổng chi phí cho công tác phổ cập giáo dục năm 2011 là hơn 6,3 tỷ đồng.
 

(Theo Tay Ninh online)

Lượt người xem:  Views:   514
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh