Thứ 4, Ngày 07/03/2012, 08:15
Thông tin kinh tế trong tỉnh
07/03/2012

Từ đầu tháng 3.2012, Trạm thu phí đường 785 tạm ngưng thu phí đối với xe mô tô,
xe gắn máy
* Năm 2012, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản bố trí cho ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là 57,65 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khối lượng đã thực hiện được ước khoảng hơn 14 tỷ đồng - đạt gần 25% kế hoạch.
* Trong tháng 2.2012, tại Khu rừng Phòng hộ Dầu Tiếng đã phát hiện 7 vụ khai thác rừng trái phép tại các tiểu khu 37, 47, 50, 61- trong đó có 5 vụ khai thác rừng trồng và 2 vụ khai thác rừng tự nhiên.
* Theo khảo sát của Cục Thống kê Tây Ninh, trên địa bàn tỉnh hiện có 439 ấp khu vực nông thôn. Hiện nay, đã có 434 ấp có đường ô tô đến tận Ban quản lý ấp - chiếm tỷ lệ đến 98,86% tổng số ấp. Chỉ còn 5 ấp thuộc huyện Trảng Bàng là chưa có đường ô tô đến ban quản lý ấp.
* Trong tháng đầu năm 2012, Trạm thu phí đường 785 đã thu được 1,54 tỷ đồng- trong đó số thu các loại xe mô tô và xe gắn máy chiếm tỷ lệ hơn 28%. UBND tỉnh đã chỉ đạo tạm ngưng thu phí sử dụng đường 785 đối với xe mô tô, xe gắn máy theo đề nghị của Sở Giao thông và Sở Tài chính.

(Theo Tay Ninh online)