Thứ 5, Ngày 03/06/2021, 09:00
Thành phố Tây Ninh công bố kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026
03/06/2021
Chiều ngày 31/5/2021, Uỷ ban Bầu cử thành phố Tây Ninh tổ chức họp công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, khoá XII nhiệm kỳ 2021-2026. Do ông Phạm Trung Chánh - Chủ tịch UBND Thành phố - Chủ tịch Uỷ ban bầu cử Thành phố chủ trì cuộc họp.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Thành phố được tổ chức thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, đồng thời, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid - 19 tại các khu vực bỏ phiếu.

Thành phố Tây Ninh có 80 Tổ bầu cử, với 115.413 cử tri, số lượng cử tri đi bỏ phiếu là 114.558 người, đạt tỷ lệ 99,26%. Theo kết quả bầu cử đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026, có 32 đại biểu trúng cử. Trong đó, tỷ lệ đại biểu nữ đạt tỷ lệ 33,77%; đại biểu tái cử đạt tỷ lệ 48,92; đại biểu trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) đạt tỷ lệ 38,96%; đại biểu tôn giáo đạt tỷ lệ 4,33%.

Ông Phạm Trung Chánh- Chủ tịch UBND Thành phố-Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Thành phố phát biểu

Cụ thể, Đơn vị bầu cử số 1 phường 1 có 04 người trúng cử; đơn vị bầu cử số 2 phường 2 có 02 người trúng cử; đơn vị bầu cử số 3 phường 3 có 04 người trúng cử; đơn vị bầu cử số 4 phường IV có 03 người trúng cử; đơn vị bầu cử số 5 phường Hiệp Ninh có 05 người trúng cử; đơn vị bầu cử số 6 phường Ninh Thạnh có 04 người trúng cử; đơn vị bầu cử số 7 có 05 người trúng cử; đơn vị bầu cử số 8 xã Bình Minh, xã Thạnh tân và xã Tân Bình có 05 người trúng cử.

Ông Phạm Trung Chánh - Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử Thành phố cho biết đến thời điểm này Thành phố hoàn thành tốt các nội dung liên quan cuộc bầu cử, đặc biệt là các phường, xã đều đạt tỷ lệ theo quy định. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, các địa phương sẽ thông báo bằng nghị quyết và danh sách những người trúng cử trên hệ thống truyền thanh và niêm yết tại địa phương để người dân nắm thông tin./.

Phương Ngân