Bộ Giao thông Vận tải trả lời cử tri liên quan đến việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa

Thứ ba - 27/08/2024 14:57 11 0

* Nội dung câu hỏi: Kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải quan tâm, đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa.

* Nội dung Bộ Giao thông Vận tải trả lời:

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa (Dự án) đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 3950/QĐ-BGTVT ngày 17/12/2007, dự án đã được khởi công xây dựng từ năm 2009, dự kiến hoàn thành cuối năm 2011. Tuy nhiên, thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/02/2011 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội nên dự án phải dừng thi công. Nhằm tiếp tục thi công hoàn thành toàn tuyến và kết thúc dự án đường Hồ Chí Minh theo yêu cầu của Quốc hội tại Nghị quỵết số 63/2022/QH15 ngày 16/6/2022, Bộ Giao thông vận tải đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa tại Quyết định số 809/QD-BGTVT ngày 30/6/2023 và giao Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư dự án. Dự án được tiếp tục triển khai thi công từ tháng 11 năm 2023 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2025.

Dự án đang tập trung triển khai đồng loạt các mũi thi công trên công trường, sau hơn 8 tháng triển khai sản lưọng đến nay đạt hơn 23% giá trị họp đồng (cơ bản đáp ứng tiên độ), Bộ Giao thông vận tải sẽ ticp tục chỉ đạo Chủ đâu tư, các nhà thầu quyết liệt triển khai thi công để Dự án về đích đúng tiến độ yêu cầu. Để bảo đảm tiên độ Dự án, Bộ Giao thông vận tải rất mong Đoàn đại biếu Quốc hội tỉnh Tây Ninh có ý kiến để Ưỷ ban nhân dân tỉnh quan tâm chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan của tỉnh tập trung, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng như đã nêu tại Văn bản số 7038/BGTVT- CĐCTVN ngày 03/7/2024 của Bộ Giao thông vận tải.

TTR