Thứ hai - 03/10/2016 23:00 29 0

Sáng ngày 30/9/2016, Thường trực HĐND xã Hiệp Tân tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2016. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Thọ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hòa Thành; ông Phạm Văn Búp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hiệp Tân - chủ trì Hội nghị; Thường trực HĐND, UBND, UB.MTTQVN, Trưởng/Phó 2 Ban HĐND xã; các Tổ đại biểu và công chức Văn phòng - Thống kê xã.

Theo báo cáo của Thường trực HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021, trong 9 tháng đầu năm 2016, Thường trực HĐND xã đã tập trung thực hiện nhiệm vụ đạt theo chương trình, kế hoạch đề ra như: Phối hợp tổ chức tổng kết hoạt động HĐND, UBND xã khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tổ chức kỳ họp thứ nhất, thứ hai HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 được thực hiện nghiêm túc, đúng  Pháp luật; bầu cử các chức danh chủ chốt HĐND, UBND đủ số lượng theo quy định; phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng cấp tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã tiếp xúc với cử tri theo quy định; đôn đốc UBND xã xem xét, giải quyết kịp thời những vấn đề kỳ họp quan tâm.

Bên cạnh đó, hoạt động của HĐND xã cũng còn một số hạn chế đó là: HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 thực hiện theo Luật mới nên trong việc áp dụng thực tế xây dựng các văn bản cụ thể hóa còn lúng túng; Thường trực HĐND và 2 Ban của HĐND xã mới được thành lập đều là nhân sự mới nên quá trình tiếp nối công việc cũng phần nào ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết theo chương trình, kế hoạch đề ra.

Các đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong quý IV năm 2016 về hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, của 2 Ban HĐND; vấn đề giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hòa Thành phát biểu: trên cơ sở những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại đã nêu, Thường trực HĐND xã Hiệp Tân đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2016, tuy nhiên Thường trực HĐND xã cần quan tâm công tác phúc tra việc thực hiện những kiến nghị qua các cuộc giám sát; xem xét và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; phối hợp trao đổi học tập kinh nghiệm hoạt động HĐND cấp xã ngoài huyện và tổ chức phiên chất vấn giữa 2 kỳ họp HĐND để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra năm 2016.

Kết luận Hội nghị, ông Phạm Văn Búp - Chủ tịch HĐND xã Hiệp Tân tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu dự Hội nghị và phát biểu của ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hòa Thành. Đồng thời quán triệt những nhiệm vụ cụ thể phải thực hiện trong quý IV năm 2016.

Trần Thị Kim Nguyệt
TT.HĐND xã