Thường trực HĐND xã Long Thành Trung tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng năm 2016

Thứ ba - 04/10/2016 00:00 26 0

Thường trực HĐND xã Long Thành Trung tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng năm 2016

Sáng ngày 30/9/2016, Thường trực HĐND xã Long Thành Trung tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2016. Hội nghị nhằm thảo luận đánh giá những mặt thuận lợi, khó khăn, tồn tại bàn trao đổi ý kiến đưa ra những giải pháp thực hiện trong quý IV đạt hiệu quả Nghị quyết của HĐND trong năm đề ra.

Buổi hội nghị có ông Dương Văn Lên - Huyện ủy viên Phó Chủ tịch HĐND huyện tham dự. Chủ trì hội nghị ông Cao Thanh Truyền - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND. Tham dự còn có Ông Trần Phi Hùng - Chủ tịch UBND; ông Phan Thanh Nhã - Phó Chủ tịch UBMTTQ cùng Trưởng, Phó 02 Ban HĐND; Bí thư, Trưởng ấp trên 05 ấp tham dự.

Trong 9 tháng năm 2016, HĐND xã đã thực hiện đúng chương trình, kế hoạch đề ra, bảo đảm tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tổ chức tốt 03 kỳ họp HĐND; bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND-UBND; 02 Ban HĐND và thành viên UBND đúng luật Tổ chức chính quyền đại phương năm 2015; tổ chức 11 buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã có 643 người dự đúng theo quy trình luật định; tại các kỳ họp, thường trực và đại biểu HĐND đã xem xét thông qua và ban hành các nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo ANQP....

HĐND xã duy trì hoạt động thường xuyên và tổ chức giám sát đạt theo  chương trình kế hoạch đề ra. Kết quả qua các cuộc giám sát, đoàn giám sát đặt ra 11 ý kiến đề nghị các đơn vị chịu sự giám sát tiếp tục xây dựng các giải pháp thực hiện tốt, đồng thời tổ chức khảo sát việc thực hiện các kiến nghị của cử tri, với nhiều nội dung được xem xét, giải quyết, nhằm đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

Thường trực HĐND cũng đã thông qua dự thảo kế hoạch phúc tra về giải quyết các kiến nghị qua giám sát; góp ý dự thảo kế hoạch tọa đàm trao đổi học tập kinh nghiệm giữa TT.HĐND-UBND-UBMTTQ xã và Ban quản lý ấp, Ban công tác Mặt trận 05 khu dân cư, về việc thực hiện tổ chức tiếp xúc cử tri tại các điểm dân cử.

Tại hội nghị, ông Dương Văn Lên - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo: TT.HĐND xã tập trung nghiên cứu chỉ tiêu bảng điểm thi đua năm để thực hiện tốt; xem xét lại chương trình giám sát đã xây dựng từ đầu năm tổ chức giám sát đủ theo kế hoạch, đồng thời xem xét tổ chức phúc tra các kiến nghị qua giám sát; 02 Ban HĐND phát huy vai trò nhiệm vụ tăng cường công tác tổ chức giám sát chuyên đề.

Ông Cao Thanh Truyền tiếp thu ý kiến phát biểu của lãnh đạo HĐND huyện và đề nghị UBND-UBMTTQ phối hợp thực hiện tốt quy chế với HĐND trong năm; thống nhất thực hiện 02 kế hoạch phúc tra và tọa đàm trao đổi kinh nghiệm việc tổ chức tiếp xúc cử tri; chuẩn bị các bước quy trình tổ chức kỳ họp HĐND cuối năm; tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kỳ họp; quan tâm công tác tiếp công dân.

Trang Lê Huynh vp UBND - HĐND  xã Long Thành Trung