Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Tây Ninh thẩm tra báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án Hẻm số 20, đường 30/4

Thứ năm - 07/04/2022 16:00 79 0

Sáng ngày 5/4, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Tây Ninh do ông Nguyễn Vĩnh Hưng, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố chủ trì thẩm tra báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án quy hoạch đường Hẻm số 20, đường 30/4 đến đường Nguyễn Thái Học đoạn gắn với công viên gần cạnh di tích Cơ sở Tỉnh ủy Tây Ninh thuộc địa bàn Phường 2, thành phố Tây Ninh. Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Hồng Loan - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố.

Lãnh đạo UBND Thành phố cho biết, việc quy hoạch đường Hẻm số 20 (từ Đường 30/4 đến đường Nguyễn Thái Học) gắn với công viên bên cạnh di tích Cơ sở Tỉnh ủy hiện trạng một số đoạn tuyến đường này hiện hữu là đường bê tông, xi măng rộng khoảng 4m. Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực, đồng thời xây dựng công viên tạo điều kiện để người dân có nơi vui chơi, giải trí lành mạnh. Bên cạnh đó cũng nhằm phát huy giá trị lịch sử, tạo điểm đến cho du khách chiêm ngưỡng, tìm hiều về lịch sử di tích Cơ sở Tỉnh ủy Tây Ninh.

Dự án công trình thuộc nhóm B, cụ thể: đối với hạng mục Hẻm 20, đường 30/4, được quy hoạch có chiều dài 324 mét, chiều rộng nền đường 13 mét; đối với hạng mục công viên được mở rộng có tổng diện tích 2.318m2. Tổng mức đầu tư hơn 106 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách của Thành phố. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2022 đến 2025.

Các thành viên Ban Kinh tế- Xã hội HĐND Thành phố khảo sát thực tế tại hẻm số 20, Đường 30/4

Qua khảo sát thực tế và thẩm tra, các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố đóng góp nhiều ý kiến để làm rõ thêm về sự cần thiết đầu tư dự án và hiệu quả sau khi công trình hoàn thành; công tác lấy ý kiến người dân về chủ trương dự án; công tác giải tỏa, đền bù, giải phóng mặt bằng; công tác trùng tu, tôn tạo, cũng cố di tích Cơ sở Tỉnh ủy… Qua đó, đại diện lãnh đạo UBND Thành phố và các cơ quan chuyên môn đã giải trình chi tiết, cụ thể các ý kiến của đại biểu đặt ra.

Tp 07.4 2.jpg

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh- Phó Chủ tịch UBND Thành phố giải trình các ý kiến tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố cơ bản thống nhất với báo cáo của UBND Thành phố về chủ trương đầu tư dự án Hẻm số 20, đường 30/4 gắn với công viên bên cạnh di tích Cơ sở Tỉnh ủy để trình kỳ họp HĐND Thành phố xem xét quyết định.

Thường trực HĐND Thành phố