Thường trực HĐND xã Bàu Đồn: Giám sát chuyên đề công tác quản lý Nhà nước về tình hình thu thuế các hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn xã

Thứ hai - 04/04/2022 20:00 101 0

Chiều ngày 31/3, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND xã tổ chức giám sát chuyên đề công tác quản lý Nhà nước về tình hình thu thuế các hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn xã Bàu Đồn. Đoàn giám sát do ông Nguyễn Văn Rã - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn; Tham dự hội nghị có bà Vương Thị Thúy Oanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; cùng với đơn vị được giám sát.

Tại buổi giám sát, các vị đại biểu được nghe đại diện đơn vị được giám sát báo cáo kết quả tình hình thu thuế các hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn xã từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2021. Trong năm 2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và việc  miễn giảm thu thuế theo Chủ trương cấp trên, do đó việc thu thuế trên địa bàn xã không đạt chỉ tiêu cấp trên giao.

Quang cảnh hôi nghị

Qua giám sát cho thấy, Hội đồng tư vấn thuế xã đã chủ động tham mưu cho UBND xã ban hành các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ đảm bảo đúng quy định; kịp thời củng cố, kiện toàn Hội đồng tư vấn thuế xã khi có thay đổi thành viên. Thực hiện đúng theo sự chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ thu thuế và tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn xã nộp thuế theo quy định pháp luật.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Nguyễn Văn Rã - Chủ tịch HĐND xã, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội đồng tư vấn thuế xã, tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới và khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu. Đề nghị Chủ tịch UBND xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhiều hơn nữa về công tác thu thuế, thường xuyên kiểm tra, rà soát các hộ kinh doanh đủ điều kiện đưa vào bộ thuế để thu theo quy định; phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của từng thành viên Hội đồng tư vấn thuế xã về công tác tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn xã nộp thuế theo quy định pháp luật trong thời gian tới.

Thường trực HĐND xã Bàu Đồn