HĐND xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng: Giám sát việc thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thứ sáu - 17/03/2017 15:00 14 0

Ngày 15/3, HĐND xã Hưng Thuận tổ chức giám sát việc thực hiện của UBND xã đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần 2 và những nội dung chất vấn của đại biểu HĐND trong kỳ họp lần thứ 2.

Đoàn giám sát việc thực hiện 17 ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 2 HĐND xã Hưng Thuận nhiệm kỳ 2016-2021; 07 nội dung chất vấn tại kỳ họp lần thứ 2 HĐND xã. Tại buổi giám sát, đại diện UBND xã, ông Phan Văn Rớt – Phó Chủ tịch UBND đã thông qua báo cáo việc thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND xã đã trả lời 17 ý kiến, kiến nghị. Về các ý kiến chất vấn của đại biểu, có 2 ý kiến chất vấn trùng với ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 2, còn lại 5 chất vấn, UBND xã đã thực hiện 4 ý kiến, ghi nhận 01 chất vấn.

hungthuan_17_3.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát tiếp tục đề nghị UBND xã giải trình làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị của cử tri về việc di dời điện kế qua kênh của ấp Tân Thuận, nâng độ cao của đường dây diện qua đường ở tổ 5, ấp Tân Thuận, xác định lại việc rào chắn gây cản trở đi lại ở ấp Lộc Thuận, việc quản lý đất công ở ấp Tân Thuận, về đặt cống thoát nước chống ngập úng cục bộ ở ấp Cầu Xe.

Qua giám sát, Đoàn giám sát đề nghị UBND xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả, dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri và những nội dung chất vấn của đại biểu, cụ thể như: nhanh chóng cho thi công cầu kênh qua ấp Lộc Trị cho nhân dân vận chuyển hàng nông sản; đề nghị UBND xã cùng với ấp tiếp tục vận động hộ dân cho đặt cống lớn để thoát nước chống ngập úng cục bộ; về quản lý đất công ấp Tân Thuận đề nghị có biện pháp để người dân trả lại đất cho UBND xã quản lý; về dời đồng hộ điện, nâng độ cao dây điện qua đường ở ấp Tân Thuận đề nghị UBND xã phối hợp với Điện lực nhanh chóng thực hiện...

TT. HĐND xã Hưng Thuận