Thường trực HĐND huyện Tân Biên: Giám sát công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Thạnh Bình

Thứ ba - 21/03/2017 22:00 16 0

Sáng ngày 21/3, Thường trực HĐND huyện Tân Biên cùng các ngành liên quan do ông Trần Hữu Nghĩa - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến giám sát công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại xã Thạnh Bình.

Qua giám sát cho thấy, trong năm qua, UBND xã Thạnh Bình đã củng cố, kiện toàn ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP, đã phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các quy định của nhà nước trong lĩnh vực VSATTP và chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát VSATTP. Hiện, toàn xã có 42 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và 72 cơ sở dịch vụ ăn uống. Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo đã phối hợp tổ chức kiểm tra 58 cơ sở và đã phát hiện xử lý 6 cơ sở có sai sót về các quy định sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.

Tuy nhiên, tình trạng bán hàng rong và một số cơ sở dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ phát sinh theo thời vụ chưa được quản lý; một số cơ sở chưa có ý thức trong việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm nhưng chưa được xử lý theo quy định...

Sau giám sát, Đoàn đã kiểm tra thực tế một số cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

Nguyễn Minh Hải - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện