Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã An Thạnh: Giám sát tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã

Thứ tư - 22/03/2017 16:00 15 0

Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã An Thạnh:  Giám sát  tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã

Chiều ngày 21 tháng 3, Ban Pháp chế HĐND xã tổ chức giám  về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã. Đoàn giám sát do ông Trương Thanh Đạm - Trưởng ban Pháp chế HĐND xã làm trưởng đoàn, cùng tham dự có Bà Trần Thị Tấm - Phó chủ tịch HĐND xã, đại diện lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo UBMTTQVN xã, lãnh đạo Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã và các thành viên của Ban Pháp chế HĐND xã.

Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe bà Quách Thị Kim Anh - Phó Trạm Y tế - Phó Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã báo cáo kết quả về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã từ năm 2016 đến nay.

Qua báo cáo cho thấy, tình hình hoạt động của Ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm cơ cấu thành viên chưa sát với chuyên môn, chỉ cơ cấu Trưởng ban là Chủ tịch UBND xã, Phó ban là Phó trạm Y tế xã, còn các thành viên đều là cán bộ cơ quan, ban ngành xã, do đó, công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã gặp khó khăn do các thành viên bận công việc chuyên môn. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo chưa báo cáo được số lượng các tiểu thương buôn bán vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm từ năm 2016 đến nay, chỉ thực hiện kiểm tra 04 cơ sở thức ăn đường phố nhưng không phát hiện có dấu hiệu vi phạm và chỉ nhắc nhở các tiểu thương cố  gắng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân.

Phát biểu kết luận buổi giám sát ông Trương Thanh Đạm – Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã yêu cầu Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã thực hiện và khắc phục một số một số nội dung như: bổ sung báo cáo theo yêu cầu của đề cương; cũng cố lại Ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ cấu thêm người của Trạm y tế tham gia; xây dựng quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo; thường xuyên tổ chức cho đoàn đi kiểm tra các cơ sở buôn bán 02 bên đường xuyên Á và các cơ sở kinh doanh buôn bán trên địa bàn xã./.

HĐND xã An Thạnh