Hội đồng nhân dân xã Chà Là sơ kết hoạt động HĐND xã quý I/2017

Thứ hai - 13/03/2017 23:00 50 0

Hội đồng nhân dân xã Chà Là sơ kết hoạt động HĐND xã quý I/2017

Ngày 10/3, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Chà Là tổ chức sơ kết hoạt động HĐND xã quý I/2017. Tham  dự hội nghị có bà Nguyễn Ngọc Phương - Phó Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Dương Minh Châu, Bà Huỳnh Thị Ái Lê - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, 02 Ban HĐND xã, các Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND xã.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II/2017 của HĐND xã; 2 Ban HĐND xã, các Tổ đại biểu phản ánh một số vấn đề bức xúc ở địa phương mà cử tri quan tâm như: đề nghị ngành chức năng làm gờ giảm tốc tại cổng văn hóa ấp Ninh Hưng 2 trên đường 784 vì tại đây thường xảy ra tai nạn giao thông; Tăng cường công tác tuần tra truy quét, phòng chống tội phạm trên địa bàn xã như đá gà, đánh bài nhất là khu công nghiệp Chà Là và ấp Láng; tăng cường kiểm tra vệ sinh môi trường đối với các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã; Đề nghị ngành chức năng kiểm tra việc khai thác đất của công ty Bảo Ngọc về độ sâu và vị trí và đồng thời đề nghị tu sửa đoạn kênh Tây đang khai thác bị xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Bà Đỗ Diệp Tuyền – Phó Chủ tịch UBND xã đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền cấp xã và đồng thời đưa ra giải pháp tổ chức thực hiện ý kiến, kiến nghị của đại biểu trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Bà Nguyễn Ngọc Phương - Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đánh giá cao về kết quả hoạt động quý I/2017 của Thường trực HĐND xã. Đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND, 2 Ban HĐND, tổ đại biểu HĐND xã tăng cường các hoạt động giám sát hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2017. Thường trực HĐND xã phối hợp chặt chẽ với UBND, UBMTTQVN xã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 03 HĐND xã và tổ chức kỳ họp HĐND 6 tháng đầu năm 2017 đảm bảo đúng luật định./.
Lê Thành Nhân