Hội đồng nhân dân xã Truông Mít: Quý I năm 2017 – tập trung giải quyết kiến nghị của cử tri

Thứ năm - 23/03/2017 22:00 48 0

Chiều ngày 22/3, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Truông Mít do ông Trần Văn Rân – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Truông Mít chủ trì hội nghị sơ kết hoạt động quý I năm 2017. Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Hữu Thảo - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng với sự có mặt của các đồng chí là Trưởng, Phó 02 Ban HĐND xã; đại biểu Hội đồng nhân dân xã và lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động quý I năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2017 của HĐND xã. Báo cáo trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ hai HĐND xã. Báo cáo sơ kết Quy chế phối hợp hoạt động HĐND-UBND xã năm 2016. Báo cáo sơ kết Quy chế phối hợp hoạt động HĐND-UBMTTQVN xã năm 2016.

Trong quý I năm 2017, trong công tác hoạt động HĐND xã đạt một số kết quả như: Tổ chức 01 đợt giám sát được về việc tổ chức họp mặt gia đình chính sách, cấp phát quà, tiền tết cho gia đình chính sách và hộ nghèo trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017; Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai được 05 cuộc với 271 cử tri tham dự, có 18 ý kiến đóng góp với 29 vấn đề, đã được Đại biểu và UBND xã phúc đáp giải trình tại chỗ 14  vấn đề,  ghi nhận 15 vấn đề; Tham gia tiếp dân theo lịch được 12 kỳ, tiếp 05 lượt tại phòng nhận 01 đơn yêu cầu giải quyết của công dân. Kết quả đã chuyển Hội đồng hòa giải xã xem xét giải quyết.
Tại hội nghị, đại biểu Hội đồng nhân dân xã tiếp tục kiến nghị Ủy ban nhân dân và các ngành chuyên môn trực thuộc Ủy ban nhân dân tiếp tục khẩn trương giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri như xử lý các đối tượng hút, chích ma túy; làm đường giao thông nông thôn ấp Thuận Phước, Thuận Hòa; xử lý các hộ chăn thả trâu bò trênh kênh; sửa chữa các tuyến kênh cấp 2 hư hỏng….

Kết thúc hội nghị ông Trần Văn Rân đề nghị Thường trực HĐND xã thực hiện tốt các nhiệm vụ trong quý II năm 2017, tăng cường công tác giám sát, tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND xã chu đáo; Đối với Ủy ban nhân dân xã lãnh đạo điều hành thực hiện thắng lợi Nghị quyết HĐND xã năm 2017; thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc các ngành chuyên môn, kiến nghị các ngành chức năng cấp trên tiếp tục thực hiện các ý kiến kiến nghị của cử tri còn dở dang; đồng thời, đề nghị đại biểu HĐND xã phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử trong thực hiện nhiệm vụ Hội đồng nhân dân xã năm 2017.

Thường trực HĐND xã Truông Mít
                                                                                                Phạm Văn Trương