HĐND xã Phước Đông tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2016

Thứ sáu - 07/10/2016 17:00 51 0

HĐND xã Phước Đông tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2016

Chiều ngày 04/10/2016. Thường trực HĐND xã Phước Đông tổ chức hội nghị sơ kết để đánh giá tình hình hoạt động 9 tháng và đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016. Tham dự hội nghị có ông Lê văn Khôi – Phó Chủ tịch HĐND; Thường trực và 02 Ban HĐND xã; đại diện lãnh đạo UBND, Ban thường trực UBMTTQ xã và các vị đại biểu HĐND xã của 5 ấp.

Trong 9 tháng năm 2016, HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 1 và ban hành 4 nghị quyết đúng thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định, chất lượng và có tính khả thi. Chất lượng kỳ họp từng bước được nâng lên; chủ tọa điều hành kỳ họp linh hoạt, khoa học đúng quy định phát huy tính dân chủ, trí tuệ của đại biểu.

Công tác phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQ xã tổ chức cho đại biểu HĐND xã tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp được 03 cuộc, với 18 điểm tiếp xúc và hơn 1000 lượt cử tri tham dự. Đối với hoạt động giám sát trong 9 tháng qua tổ chức 03 cuộc giám sát, 02 cuộc khảo sát đảm bảo Nghị quyết HĐND đề ra. Chất lượng giám sát ngày càng nâng lên, góp phần khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện  nhiệm vụ chính quyền địa phương.

Phát biểu kết thúc hội nghị, bà Phạm Thị Thuý hằng - Chủ tịch HĐND xã, chủ trì nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng còn lại đó là: chuẩn bị thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri; tổ chức  kỳ họp cuối năm theo hướng nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND, đảm bảo đúng thời gian quy định. Tăng cường công tác giám sát trên các lĩnh vực quản lý, sử dụng đất, xét công nhận gia đình văn hóa…làm tốt công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, Uỷ ban MTTQVN và các cơ quan liên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

TT.HĐND XÃ PHƯỚC ĐÔNG