Ban pháp chế HĐND xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng khảo sát diện tích đất công trên địa bàn xã

Thứ sáu - 07/10/2016 16:00 52 0

Sáng ngày 05/10/2016, Ban pháp chế HĐND xã Hưng Thuận khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức khảo sát thực tế diện tích đất công trên địa bàn xã do ông Nguyễn Dương Minh – Trưởng Ban pháp chế HĐND xã làm Trưởng đoàn. Tham dự Đoàn khảo sát có ông Phạm Văn Sang – Phó Chủ tịch HĐND xã và ông Phan Văn Tuấn – Chủ tịch UBND xã.

Trước khi giám sát, Đoàn đã khảo sát thực tế các diện tích đất công trên địa bàn xã, gồm: khu vực đất công do dân lấn chiếm 424.000 m2 và các khu vực ngoài Nghị quyết 09/2009/NQ- HĐND huyện quy định.

hungthuan7_10.jpg
Ông Nguyễn Dương Minh - chủ trì đoàn giám sát thông qua nội dung buổi làm việc

Trong quá trình quản lý và sử dụng đất công còn gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân do hậu quả lịch sử để lại chưa giải quyết dứt điểm. Đa phần các hộ lấn chiếm là những hộ có hoàn cảnh khó khăn cần phải xem xét thận trọng trước khi tiến hành thu hồi để đảm bảo vấn đề an sinh xã hội.

Kết thúc cuộc giám sát, ông Nguyễn Dương Minh - Trưởng đoàn giám sát phát biểu kiến nghị UBND xã tiếp tục làm việc các hộ dân lấn chiếm mộ ông Cả; đề nghị thu hồi đất ruộng chùa ấp Bùng Binh do 03 hộ lấn chiếm; làm thủ tục cấp đất cho bà Mạng ấp Bùng Binh theo sự thống nhất của HĐND huyện và thu hồi đất 02 hộ ông Lương ấp Bùng Binh và ông Hậu ấp Lộc Trị. Đề nghị tiếp tục làm việc với ông Minh trả lại phần đất nghĩa địa Bàu Bố ấp Tân Thuận mà ông Minh đang trồng mì. Đề nghị bổ sung danh mục quản lý nghĩa địa Bàu Bèo và nghĩa địa Đồng mã học ấp Tân Thuận.

HĐND xã Hưng Thuận