Hội đồng nhân dân xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu: Tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quý III năm 2016

Thứ ba - 11/10/2016 22:00 91 0

Chiều ngày ngày 10 tháng 10 năm 2016, Thường trực HĐND xã Truông Mít tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động HĐND xã quý III năm 2016. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Thảo - Phó Chủ tịch HĐND huyện. Ông Trần Văn Rân - Chủ tịch HĐND xã - Chủ trì cuộc họp; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, lãnh đạo UBMTTQVN xã và 12 đại diện đại biểu HĐND xã nơi ứng cử.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016 của HĐND xã; Kế hoạch hoạt động quý IV năm 2016; Báo cáo tình hình thực hiện các ý kiến, kiến nghị cử tri từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Các đại biểu HĐND đã phán ánh thêm một số vấn đề bức xúc của cử tri trên địa bàn như: tình hình cờ bạc, đá gà trên địa bàn xã; đề nghị nạo vét các tuyến kênh tiêu trên địa bàn xã để phòng chống ngập úng cục bộ; một số tuyến đường GTNT trên địa bàn xuống cấp hư hỏng, đề nghị nâng cấp sửa chữa.

sk9t.jpg
Quang cảnh hội nghị

Các ý kiến đóng góp đã được ông Trần Huỳnh Thanh - Chủ tịch UBND xã giải trình, tiếp thu tổ chức thực hiện và có văn bản đề nghị cấp trên giải quyết những vấn đề không thuộc thẩm quyền của xã.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Thảo - Phó Chủ tịch HĐND xã đề nghị TT.HĐND xã; 02 ban HĐND xã và đại biểu HĐND xã phát huy hơn nữa trong công tác 03 tháng cuối năm 2016. Tập trung củng cố hồ sơ, rà soát thang điểm của HĐND xã để chuẩn bị chấm điểm cuối năm; bổ sung vào kế hoạch hoạt động quý IV năm 2016 giám sát tình hình thu chi ngân sách nhà nước 9 tháng năm 2016. Đề nghị UBND xã tiếp tục thực hiện giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri còn tồn đọng.

Kết thúc cuộc họp, ông Trần Văn Rân - Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND xã trong 9 tháng đầu năm 2016; đề nghị TT. HĐND xã; 02 Ban HĐND xã và các đại biểu HĐND hoạt động bám sát vào Quy chế, các vị đại biểu tăng cường công tác chất vấn tại kỳ họp và giữa 02 kỳ họp; giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND năm 2016; đề nghị UBND xã sớm thực hiện các ý kiến đóng góp trong cuộc họp để đáp ứng tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri, tạo lòng tin của nhân dân đã gửi gắm cho đại biểu./.

Thường trực HĐND xã Truông Mít
                                       Phạm Văn Trương