Thường trực HĐND xã Hòa Hội, huyện Châu Thành: Giám sát tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 13/06/2017 15:00 24 0

Sáng ngày 9.6.2017, Thường trực HĐND xã Hòa Hội do ông Trần Văn Bé Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2017.

Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe UBND xã báo cáo về tình hình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong 6 tháng đầu năm. Theo báo cáo, tính đến thời điểm hiện nay, Xã đã có quyết định công nhận 4/19 tiêu chí (tiêu chí số 8, 15, 16, 19). Còn lại 15 tiêu chí, phấn đấu đến cuối năm 2017 được công nhận thêm 11/19 tiêu chí; còn lại 4 tiêu chí phấn đấu đến cuối năm 2018 hoàn thành.

hinh_13_6_17.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Qua giám sát cho thấy, việc triển khai, các nội dung chương trình đầu tư xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện, cơ sở vật chất hạ tầng được nâng lên đáng kể, đời sống kinh tế người dân nông thôn được cải thiện; công tác quy hoạch được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Công tác tuyên truyền vận động thi đua xây dựng nông thôn mới đã được triển khai và mang lại kết quả thiết thực. Theo lộ trình dự kiến đến năm 2018 sẽ đầu tư xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Kết luận, ông Trần Văn Bé Thanh – Trưởng Đoàn Giám sát đánh giá cao công tác xây dựng nông thôn mới của UBND xã đạt được trong thời gian qua và yêu cầu trong thời gian tới tiến hành rà soát, điều chỉnh đề án xây dựng nông thôn mới đến năm 2018 đảm bảo xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới.
                                                                                                                        Thu Thảo
PCT.HĐND xã