Ban pháp chế HĐND xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu: Giám sát công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm 2017

Thứ tư - 14/06/2017 21:00 80 0

Ban pháp chế HĐND xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu: Giám sát công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo  của công dân 6 tháng đầu năm 2017

Chiều ngày 12/6, Ban pháp chế HĐND xã Chà Là giám sát UBND xã về công tác tiếp công dân và giải quyết  đơn thư khiếu nại, tố cáo công dân 6 tháng đầu năm 2017. Tham dự Đoàn giám sát có đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQVN, Ban kinh tế - xã hội HĐND xã.

Qua giám sát cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2017, UBND xã đã tiếp nhận được 11 đơn. Trong đó có 06 đơn tiếp nhận tại xã về tranh chấp đất đai và 05 đơn tiếp nhận tại Tổ hòa giải ấp. Kết quả đã hòa giải thành tại xã 5/6 đơn, không thành chuyển toán án 01 đơn. Riêng đơn ở các ấp đã hòa giải thành 05/05 đơn, đạt 100%. Bên cạnh đó, vẫn còn  một số mặt tồn tại hạn chế như: công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật chưa được thường xuyên, công tác giải quyết đơn còn 01 đơn đã giải quyết nhưng quá thời hạn luật định, do đương sự là người ngoài tỉnh, việc liên lạc thực hiện chậm, nên kéo dài thời gian giải quyết.

Kết thúc buổi làm việc, ông Phạm Thành Giang - Trưởng ban pháp chế HĐND xã đánh cao kết quả tiếp công dân vả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo công dân của UBND xã trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị UBND xã cần tập trung một số vấn đề như: tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật trong nhân dân, nhất là Luật giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, nhằm trang bị cho người dân kiến thức về pháp luật và giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, không để khiếu nại kéo dài, vượt cấp.
Lê Thành Nhân