Thường trực HĐND xã Phước Đông tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp

Thứ sáu - 16/06/2017 15:00 41 0

Thường trực HĐND xã Phước Đông tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp

Vừa qua, Thường trực HĐND xã Phước Đông đã tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp. Tham dự Hội nghị, có các đồng chí Thường trực HĐND; 02 Ban HĐND; Chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã; Ban Thường trực UBMTTQVN xã; Công chức địa chính- xây dựng-tài nguyên và môi trường; Trưởng ấp Phước Đức B và Trưởng ấp Cây Trắc.

Phuocdong_16_6.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị lần này, qua ý kiến, kiến nghị của cử tri, ý kiến đề xuất của 02 Ban HĐND, đại biểu HĐND, Thường trực HĐND xã thống nhất tổ chức Hội nghị chất vấn giữa 2 kỳ họp đối với 2 vấn đề gồm: thứ nhất - Đường Cây Me đoạn từ Huyện đội đi ngã ba ông Sái thuộc địa phận xã Phước Đông, vào mùa mưa gây ngập cục bộ, ảnh hưởng cuộc sống người dân. Kiến nghị làm mương thoát nước. Đã được cử tri góp ý kiến tại cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 1, và Đại biểu chất vấn tại kỳ họp thứ 2 HĐND xã và có biên bản họp dân nhưng đến nay chưa thực hiện? thứ hai - Đường giao thông nông thôn tổ 18 ấp Phước Đức B, hiện đang tranh chấp với hộ bà Võ Thị Kim Ngân. Đã hai năm nhưng chưa giải quyết vứt điểm. Việc nâng cấp sửa chữa đường, các hộ dân đã đóng góp 30%, đường thì chưa làm được do hộ bà Võ Thị Kim Ngân ngăn cản. UBND xã cho biết nguyên nhân vì sao đến nay chưa thực hiện và thời gian nào tổ chức thực hiện?

Tại phần trả lời chất vấn, ông Trương Văn Rưa Chủ tịch UBND xã đã trực tiếp trả lời đúng vào vấn đề được yêu cầu, thẳng thắn nhận trách nhiệm đề cập đến những tồn tại thuộc lĩnh vực phụ trách. Giải pháp khắc phục những vấn đề mà nội dung chất vấn nêu.

Đối với vấn đề thứ nhất: Phương án một – xã sẽ khảo sát móc mương thoát nước phía sau hộ ông Nguyễn Văn Rum ra Bàu Lớn. Phương án hai - khảo sát làm nâng cấp đoạn đường nhánh từ Trường tiểu học Cây Trắc ra đường Cây Me, một bên đường sẽ  làm mương thoát nước để giải quyết được việc đi lại của các em học sinh và chống ngập đối với khu vục tổ 1.

Đối với vấn đề thứ hai - Phương án một sẽ vận động bà Chướt hiến 2 m ngang đất, dài khoảng 30 m làm đường công cộng; thu hồi đất phần đường nằm trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Võ Thị Kim Ngân và phần đất 2m ngang dài khoảng 30m của ông Võ Văn Thẩm sau khi sang nhượng quyền sử dụng đất để lại làm đường. Phương án hai, xã sẽ kiến nghị UBND huyện xem xét thu hồi phần đường ngang 3,1m dài 75m trong giấy chứng nhận của bà Võ Thị Kim Ngân để làm đường.

Kết luận hội nghị, bà Phạm Thị Thúy Hằng - Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu HĐND khi thực hiện quyền chất vấn. Nội dung chất vấn liên quan đến việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, mà thời gian dài UBND xã chưa tổ chức thực hiện được. Nguyên nhân là UBND xã chưa thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện, dẫn đến tranh chấp kéo dài trong thời gian qua. Do đó, đề nghị UBND xã tăng cường chỉ đạo, kiểm tra việc giải quyết các vấn đề trên.

TT HĐND xã Phước Đông