Ban kinh tế - xã hội HĐND xã Trí Bình, huyện Châu Thành: Thẩm tra các báo cáo trình kỳ họp thứ ba HĐND xã

Thứ ba - 13/06/2017 22:00 39 0

Ban kinh tế - xã hội HĐND xã Trí Bình, huyện Châu Thành:  Thẩm tra các báo cáo trình kỳ họp thứ ba HĐND xã

Chiều ngày 09/6, Ban Kinh tế - Xã hội (KT-XH) HĐND xã Trí Bình do ông Mai Văn Công - Trưởng ban chủ trì tổ chức thẩm tra các báo cáo liên quan đến lĩnh vực KT-XH trình kỳ họp thứ ba HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự có Ông Phạm Văn Hồng – Chủ tịch UBND xã cùng công chức tài chính - ngân sách; kế toán xây dựng cơ bản; địa chính – xây dựng.

Sau khi các ngành liên quan thông qua báo cáo chuyên đề, được thành viên Ban KT-XH đóng góp ý kiến được các ngành giải trình làm rõ thêm nhiều vấn đề. Ông Mai Văn Công - Trưởng Ban KT-XH kết luận: Thống nhất với báo cáo 6 tháng của UBND, báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2017, báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016 và chi ngân sách địa phương năm 2016, báo cáo thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2017; thống nhất định hướng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2017, báo cáo phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2017. Với mục tiêu tổng quát là tiếp tục xác định xây dựng xã nông thôn mới là quan trọng để huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và thương mại, dịch vụ, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp; an ninh chính trị, ổn định; kinh tế xã hội xã từng bước phát triển ổn định, thu nhập người dân tăng.

tribinh_13_6_17.jpg
Quang cảnh hội nghị

Tuy nhiên, trong báo cáo trình kỳ họp HĐND xã lần này cần bổ sung nhấn mạnh công tác chỉ đạo, điều hành của chủ tịch UBND, bổ sung kết quả công tác tuyển quân năm 2017, việc xây dựng cơ bản và thu ngân sách cần nêu rõ tồn tại, hạn chế, yếu kém… nguyên nhân ở từng lĩnh vực, có giải pháp thực hiện tới tốt hơn. Cần bổ sung điều chỉnh kết dư qua tổ chức đại hội người cao tuổi, đại hội thể dục thể thao, bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2017-2019, đặt cống thoát nước trên các tuyến đường. Về dự thảo Nghị quyết, cần điều chỉnh cho phù hợp với báo cáo quyết toán ngân sách của kho bạc xác nhận. Ngoài ra, báo cáo của UBND xã cần chỉnh sửa lại một số từ ngữ cho phù hợp./.
Tô Lệ Hồng
TT.HĐND xã Trí Bình