Thường trực Hội đồng nhân dân xã Thạnh Bắc tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HĐND xã năm 2016

Thứ sáu - 24/02/2017 23:00 39 0

Sáng ngày 23/02, Thường trực Hội đồng nhân dân xã chủ trì, tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HĐND xã năm 2016, nhiệm kỳ 2016-2021.
Tham dự Hội nghị có Bà Nguyễn Thanh Vân – Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Ông Nguyễn Văn Biên – Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Biên, Ông Đào Nguyên Vũ - Bí thư Đảng ủy xã, Ông Nguyễn Chí Công - Chủ tịch HĐND xã Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và đại biểu HĐND xã.

thanhbac24_2.jpg
Khen thưởng hoạt động HĐND năm 2016

Tại hội nghị, Thường trực HĐND xã báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã năm 2016, qua đánh giá: nhìn chung, về cơ bản hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, 2 Ban và đại biểu HĐND xã thực hiện đảm bảo hoàn thành theo nghị quyết năm 2016, cụ thể: Tổ chức thành công các kỳ họp thường lệ; Tổ chức giám sát, khảo sát, phúc tra được 16 cuộc (vượt 14 cuộc). phối hợp với UBND và  UBMTTQVN xã tổ chức phân công, cử đại diện cử tri tiếp xúc với đại biểu Quốc hội được 02 cuộc với 50 cử tri tham dự; tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri xã Thạnh Bắc được 03 cuộc với 232 cử tri tham dự; tổ chức cho đại biểu HĐND xã tiếp xúc cử tri được 12 cuộc với 670 lượt cử tri tham dự, có 42 lượt cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị. Tổ chức thực hiện tốt Quy chế phối hợp với UBND, UBMTTQVN xã trong công tác tiếp xúc cử tri và theo định kỳ 06 tháng, năm có thông báo kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân xã đến UBMTTQVN xã và UBMTTQVN xã thông báo kết quả xây dựng chính quyền trước Hội đồng nhân dân.

Tại hội nghị tổng kết Thường trực Hội đồng nhân dân xã đã tổ chức khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích trong hoạt động HĐND xã năm 2016 vừa qua.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Ông Nguyễn Chí Công - Chủ tịch HĐND xã, đề nghị Thường trực HĐND, hai Ban và đại biểu HĐND xã tiếp tục nghiên cứu và thực hiện đúng theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và Luật hoạt động giám sát của Quốc Hội và Hội đồng nhân dân năm 2015, đặc biệt là trong tổ chức kỳ họp, tổ chức hoạt động giám sát của HĐND./.

Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc
Nguyễn Văn Trọng