Thường trực HĐND xã Hiệp Thạnh phúc tra việc xử lý vệ sinh môi trường chợ

Thứ ba - 28/02/2017 23:00 12 0

Thường trực HĐND xã Hiệp Thạnh phúc tra việc xử lý vệ sinh môi trường chợ

Sáng ngày 27/02, Thường trực HĐND xã Hiệp Thạnh tổ chức phúc tra việc xử lý vệ sinh môi trường tại chợ Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu. Đoàn do ông  Đỗ Định Thông - Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn, tham dự đoàn phúc tra có lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã và 2 Ban HĐND xã Hiệp Thạnh.

Ngày 16/8/2016, Thường trực HĐND xã đã đi khảo sát chợ Hiệp Thạnh về tình hình vệ sinh môi  trường, tại đây, một số tiểu thương vứt rác bừa bãi ra đường, xả rác xuống mương thoát nước làm nghẹt cống, dẫn đến một số khu vực bị ngập cục bộ, bốc mùi hôi thối; Ban quản lý chợ không sắp xếp khu vực chứa rác và để các tiểu thương tự do vứt rác, làm ảnh hưởng đến môi trường và vấn đề vệ sinh an toàn đối với thực phẩm được buôn bán tại chợ.

2_ht_28_2.jpg
Lối đi vào chợ đã được đầu tư nâng cấp sạch sẽ

Lần này, Đoàn phúc tra tiếp tục khảo sát thực tế vấn đề này, nhận thấy UBND xã Hiệp Thạnh đã khắc phục kịp thời, đã đầu tư xây dựng lối đi vào chợ với kinh phí là 83 triệu đồng cho người dân đi lại mua sắm thuận lợi, đảm bảo vệ sinh khu vực mua bán; đồng thời, UBND xã chỉ đạo Ban quản lý chợ xử lý vấn đề rác, tiến hành nạo vét mương, cống, rãnh thoát nước, để không tích tụ rác gây hôi thối, trả lại vẽ mỹ quan khu vực chợ và khu dân cư xung quanh, từng bước tiến tới xây dựng chợ văn minh theo tiêu chuẩn xã nông thôn mới./.

Thường Trực HĐND xã Hiệp Thạnh
                                                          Hồ Tây