Thường trực HĐND xã Trà Vong: Khảo sát công tác rà soát hộ nghèo

Thứ ba - 14/02/2017 15:00 89 0

Thường trực HĐND xã Trà Vong: Khảo sát công tác rà soát hộ nghèo

Sáng ngày 13/02, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Trà Vong do ông Vũ Văn Minh - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã làm Trưởng đoàn chủ trì giám sát công tác điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2016.

Tham dự buổi giám sát có bà Dương Thị Mỹ Loan, ông Hồ Hùng Dũng - Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên.

Về phía UBND có ông Võ Quốc Thái  phó Chủ tịch UBND xã, Bà Ngô Thị Hồng Nhung, Ban thương binh xã hội xã, thành viên 02 Ban của Hội đồng nhân dân xã.

Tại buổi giám sát Đoàn được nghe bà Ngô Thị Hồng Nhung thành viên Ban chỉ đạo giảm nghèo xã báo cáo kết quả điều tra, ra soát hộ nghèo năm 2016. Theo báo cáo, qua khảo sát thực tế, số hộ nghèo năm 2016 là 118 hộ  chiếm tỷ lệ là 4,08%  giảm 28 hộ so cùng kỳ, đồng thời  báo cáo cũng nêu rỏ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình rà soát, điểm đáng mừng là số hộ tái nghèo năm 2016 chỉ còn 04 hộ giảm 03 hộ so năm 2015.

travong13_2.jpg
ông Vũ Văn Minh PCT HĐND phát biểu

Thay mặt Đoàn giám sát ông Vũ Văn Minh biểu dương những kết quả đạt được trong công tác rà soát hộ nghèo, Ban chỉ đạo giảm nghèo có sự chủ động tích cực trong quá trình rà soát hộ nghèo năm 2016 cụ thể như cử cán bộ tham gia tập huấn, phân công cán bộ phụ trách địa bàn, quy trình bình xét đảm bảo công khai, dân chủ. Bên cạnh đó, đề nghị Ban chỉ đạo giảm nghèo quan tâm một số vấn đề như: năm 2016 là năm thứ hai triển khai bình xét hộ nghèo theo đa chiều nhưng một số điều tra viên vẫn còn lúng túng trong việc xác định các chỉ số theo quy định, thứ hai là còn 01 ấp chuẩn bị không tốt làm ảnh hưởng đến kết quả họp bình xét. Để rút kinh nghiệm cho năm sau, Đoàn giám sát đề nghị Ban giảm nghèo xã cần tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền sâu rộng trong khu dân cư, để người dân nắm rõ quy định, tiêu chuẩn xét hộ nghèo và tăng cường công tác khảo sát thường xuyên trên địa bàn xã, cập nhật kịp thời các hộ nghèo phát sinh lập danh sách cứu đói giáp hạt, đảm bảo 100% hộ nghèo được thụ hưởng chế độ đúng theo quy định./.

VŨ VĂN MINH